phat-quan-the-am-noi-cuu-vot-cac-linh-hon

Phật quan thế âm nơi cứu vớt các linh hồn

Đỗ Thảo 06/06/2019

Theo truyền thuyết xưa kể lại, tiền thân của ngài Quán Thế Âm bồ tát là công chúa Diệu Thiện- con gái yêu của vua Diệu Trang Vương. Có người nói rằng Quan Thế Âm bồ tát là do công chúa Diệu Thiện tu hành trải qua khổ hạnh tu luyện gian nan, cuối cùng ngài đắc quả thành Quán Thế Âm bồ tát. Có truyền thuyết lại nói rằng, Diệu Thiện là hiện thân tái sinh của phật bà Quan Thế Âm bồ tát. 

Qua bao nhiêu đời nay, nhân dân Việt Nam ta nói riêng và người dân Đông Nam Á nói chung đều giữ hình tượng của ngài trong tâm tưởng, 1 lòng thành kính quán tưởng đến ngài, xin ngài phổ độ cứu khổ cứu nạn chúng sinh. 

Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng biết cách thờ cúng ngài cho đúng. Vì vậy bài viết dưới đây của công ty Đá Tự Nhiên NB sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn và đặt tượng Phật bà Quán Thế Âm đúng phong thủy và nghi thức nhất.

- Theo tâm linh của người Việt trước khi làm một việc trọng đại đều phải xem ngày giờ sao cho hợp với gia chủ. Với mong ước mọi sự suôn sẻ tốt đẹp, việc đặt tượng chúng ta nên chọn ngày giờ đẹp để rước ngài về thờ cúng chiêm bái. 

- Khi đặt tượng Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát ngoài chùa hoặc nhà riêng đều phải tuân thủ nguyên tắc sau:

 + Nơi đặt tượng phải cao giáo, sạch sẽ và thoáng khí 

 + Tránh tuyệt đối đặt tượng hướng vào nhà ăn nơi thường phát ra khí nóng, hoặc nơi nhà vệ sinh, nơi có những thứ ô uế và ẩm ướt.

 + Phải đặt tượng ở nơi thành kính dễ chiêm bái và dễ cho việc thờ cúng đèn nhang 

- Khi muốn đặt tượng phật bà thì chất lượng của sản phẩm tượng cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Mỗi sản phẩm được tạo ra dưới bàn tay của con người đều có chất lượng khác nhau. Tượng Quán Thế Âm cũng được tạo ra từ những vật liệu khác nhau như đồng, men sứ, gỗ và đá... Tuy nhiên khi chọn tượng phật để thờ cúng thì chúng ta nên chọn sản phẩm được tạc từ đá chất lượng.

Bởi vì, khi chọn sản phẩm từ đá sẽ tránh được hiện tượng nứt vỡ, mối mọt, chịu được sự mài mòn của thời gian. Sản phẩm được chạm khắc tỉ mỉ, tôn được vẻ đẹp của ngài quán thế âm. Màu sắc của đá thường sáng, đều màu chứ không nhợt nhạt và điều quan trọng nhất, tất cả những sản phẩm đá đều được lấy từ những khối đá tự nhiên, trải qua hàng nghìn năm hấp thụ linh khí của trời đất nên sản phẩm được tạc ra từ đá sẽ cho cái hồn riêng. 

- Khi đặt mua Tượng Quan Âm bằng đá chúng ta cũng phải lựa chọn được cơ sở sản xuất uy tín, tránh bị mua phải những sản phẩm tượng từ đá xấu gây nứt vỡ.

Vì vậy Công ty cổ phần đá tự nhiên NB chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm và dưới bàn tay của các nghệ nhân làng nghề đá Non Nước tự hào mang đến cho Quý khách những sản phẩm tượng Quán thế âm đá , tượng Phật đá , Tượng thích ca mâu ni đá... đẹp nhất chất lượng nhất. 

Mọi chi tiết xin liên hệ datunhiennb.vn - 0795 102 666 

                                      Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!