tuong-da-dep-trong-the-gioi-tuong-da

Tượng đá đẹp trong thế giới tượng đá

Đỗ Thảo 08/06/2019

Tượng đá đẹp trong thế giới tượng đá. Tượng nói chung và tượng đá nói riêng là một sản phẩm nghệ thuật đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Trong thế giới tượng người ta chia ra nhiều loại hình tượng khác nhau như tượng tôn giáo (tượng phật, tượng quan âm, tượng chúa, tượng thần linh ....), tượng danh nhân (Bác Hồ, Nguyễn Trãi, Tô Hiệu ...), tượng con giống/linh vật (tượng ông voi, tượng 12 con giáp, sư tử, ghê ...) và một loại hình tượng mang tính lịch sử như tượng đài.

Tượng tôn giáo phổ biến nhất là tượng quan thế âm bồ tát thường khá phổ biến trong các đình chùa và đôi khi cả trong các hộ gia đình phật tử, việc thỉnh được tượng về là mong muốn cũng như tâm nguyện của đa số phật tử. Bên cạnh tượng quan âm, tượng phật tổ cũng thường được các phật tử thờ cúng và tôn kính. Chất liệu chủ yếu để tạo nên những bức tượng này là đá trắng của Nghệ An, đây là chất liệu đá tốt, thớ đá mịn, mầu sắc trong sáng và bắt mắt. Các nghệ nhân khi tạc tượng này thường chú ý nhất đến khuôn mặt mà chúng tôi trong nghề gọi là "mở diện", khuôn mặt phải đảm bảo phúc hậu, tươi sáng, hiền lành và nhân từ, uy nghiêm mà gần gũi. 

Tượng tam đa bằng đá. Đây là tượng đá thường xuất hiện trong các cửa hàng, khách sạn hay doanh nghiệp với niềm tin mang lại tài lộc, hạnh phúc, may mắn. Tượng Tam đa gồm ba ông "PHÚC - LỘC - THỌ" trong đó ông ở giữa là ông "Lộc", ông đầu là ông "Phúc" và ông cuối cùng là ông "Thọ".

hoặc những bức tượng Phật bà đẹp mắt 

Tượng chúa bằng đá

Tượng nghệ thuật bằng đá là những bức tượng mang theo hơi thở của cuộc sống. Mỗi bức tượng đều mang trong mình một ý nghĩa riêng. Tượng nghệ thuật là được tạc ra là để phục vụ mọi nhu cầu của các tầng lớp trong xã hội nên tượng nghệ thuật có rất nhiều chủ đề ca ngợi như tình phụ tử, tình yêu đôi lứa, ca ngợi vẻ đẹp con người trong đó nổi tiếng như các bức "thiếu nữ", "tình phụ tử" ....

 

 

Để làm một bức tượng nói chung đẹp và bền vững khâu đầu tiên chính là chất lượng đá. Với công nghệ khai thác ngày càng hiện đại, ngày nay có nhiều cách khai thác như nổ mìn, bột nở, dây kim cương ... tuy nhiên để làm tượng thì chỉ có duy nhất loại đá cắt bằng dây kim cương mới đảm bảo chất lượng không bị om bị dạn nứt do tác động của lực nổ từ mìn hay bị om do khoan nhồi bột. Chúng tôi luôn luôn và chỉ sử dụng duy nhất loại đá này cho tất cả các công trình mỹ nghệ cao cấp. 

Mua tượng đá đẹp ở đâu?

Với những nghệ nhân hàng đầu của làng đá, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và chế tác các sản phẩm mỹ nghệ của ngành đá. Công ty chúng tôi tự hào khi đưa đến tay khách hàng những sản phẩm tượng đá chất lượng với dịch vụ chuyên nghiệp và chế độ bảo hành tốt nhất.  Mọi chi tiết xin mời liên hệ 0795 102 666.

                                     Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách