mau-mo-tron-dep-nhat-nam-2019-tai-nb-natural-stone

Mẫu mộ tròn đẹp nhất năm 2019 tại nb natural stone

Đỗ Thảo 31/05/2019

Sau khi cải táng (hoặc hỏa thiêu) người mất được đưa trở lại huyệt mộ trong lòng đất và đây được coi là chốn yên nghỉ cuối cùng vĩnh viễn. Sau khi hoàn tất phần âm trạch (nơi người mất yên nghỉ trong lòng đất) gia chủ bắt đầu nghĩ tới việc thiết kế mộ phần (dương trạch). Có rất nhiều kiểu mộ từ hình chữ nhật, hình lá sen, hình bát giác, hình tháp, hình tròn, hình mai rùa .... nhưng mộ tròn truyền thống luôn được nhiều người lựa chọn nhất. 

          

Về kích thước mộ tròn phong thủy khi thiết kế phải tuân thủ theo các cung đỏ đẹp trong thước lỗ ban, ngoài ra muốn ngôi mộ hài hòa cân đối người thợ phải biết lựa chọn ra những tỷ lệ hình học tương xứng với đường kính mộ để tránh việc mộ cao lênh khênh hoặc thấp lùn mất cân xứng. Về nguyên tắc mộ tròn cũng phân chia thành 3 cấp giật giống như mộ tam cấp, các cấp ở trên nhỏ dần và thấp dần. 

       

Tại sao lại xây mộ tròn truyền thống? về phong thủy "Khí" chúng ta có khí Âm và khí Dương, Sinh khí và Tà khí. Bình thường bằng mắt chúng ta không thể thấy được "Khí" mà chỉ cảm nhận được nó bằng giác quan của mình (cảm thấy nóng, thấy lạnh...), môi trường con người sống hay môi trường tâm linh cần đòi hỏi có sự giao hòa về âm dương, nhiều sinh khí, ít tà khí.

       

Quan sát mộ tròn chúng ta thấy khi một dòng khí tác động vào nấm mồ, nó lập tức được phân ra: Tà khí (TK) nặng trọc lao xuống dưới (trực vô tình), còn sinh khí (SK) thanh nhẹ thì lượn theo dường cong hình khối của nấm mồ để thẩm thấu xuống dưới mộ (khúc hữu tình). Như vậy ngôi mộ này luôn được sinh khí nuôi, lại cân bằng âm dương khí, dưới mộ luôn được mát, làm cho hài cốt tươi lâu.

Mộ đá tròn đẹp thường hay gắn bia, tuy nhiên gắn bia ở vị trí nào để không cản sinh khí cũng là một việc phải cân nhắc. Nếu gắn bia ở vị trí thấp thì bia phải được đặt ở phía chân người mất, nếu gắn bia ở vị trí cao thì bia phải đặt ở đầu người mất. 

  

Qua phân tích trên chúng ta có thể thấy tính ưu việt của mộ tròn, đảm bảo được sinh khí và giao hòa âm dương tốt. Bài viết trên chỉ là những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế mộ tròn, tư vấn chi tiết hơn xin mời liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0795 102 666 để được hỗ trợ miễn phí và tham khảo thêm rất nhiều mẫu mã mộ đá nguyên khối.