nhung-mau-mo-da-luc-lang-dep-nhat-nb-natural-stone

Những mẫu mộ đá lục lăng đẹp nhất nb natural stone

Đỗ Thảo 11/12/2019

Mộ Lục lăng là mộ đá theo đúng tên gọi của nó đó là mộ có 6 mặt. Phía trên bề mặt có lỗ thông thiên lớn.

Kết cấu của mộ Lục Lăng.

Mộ đá lục lăng có phân thành các phần: phần đế mộ, phần bưng mộ, phần bia mộ, một số mộ sẽ có phần mái. hoặc không có phần mái tùy vào thiết kế của từng gia đình. 

  • Phần đế mộ có thể xây 1 hoặc 3 cấp
  • 6 mặt bưng mộ sẽ có kích thước bằng nhau, được làm nguyên khối hoặc làm riêng các mặt và khớp lại với nhau.
  • Phần bia mộ ở trên sẽ được thiết kế gần ở ô thông thiên nhằm phân biệt đầu mộ, hoặc không cũng có thể để bia gắn trực tiếp lên. Các họa tiết được dùng để trang trí khá đa dạng và phong phú: hoa sen, hình rồng, họa tiết cách điệu,… được kết hợp với nhau tạo nên một khối thống nhất.

Theo quan niệm của các cụ xưa kia, mộ lục lăng bằng đá có dòng khí bên trong chảy điều hòa, rất tốt cho người đã mất. Bên cạnh đó mộ lục lăng được coi là sự kết hợp của các hình như hình vuông – đất và hình tròn – trời, đại diện cho sự hài hòa giữa trời và đất, mang ý nghĩa bảo vệ, cân bằng cho linh hồn. Nên Mộ lục lăng đẹp có thể nói là một trong những loại mộ chứa nhiều nét văn hóa truyền thống của người Việt xưa nhất.

Để tìm hiểu sâu hơn về các mẫu mộ Lục lăng xin mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, mộ lục lăng, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN