nhung-luu-y-khi-xay-lang-mo-moi

Những lưu ý khi xây lăng mộ mới

Đỗ Thảo 13/06/2019

Ngày nay có rất nhiều khách hàng khi tiến hành xây dựng lăng mộ đá cho gia tiên hay hỏi chúng tôi những câu hỏi như lỗ thông thiên để kích thước bao nhiêu, lỗ thông thủy bao nhiêu, lỗ cho cụ ông bao nhiêu, lỗ cho cụ bà, vị trí ở đâu, kích thước thế nào, mộ đào sâu bao nhiêu và kích thước chuẩn lỗ ban là gì ..... trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của chúng tôi dưới góc nhìn phong thủy. 

Kích thước lỗ thông thiên là bao nhiêu? trước tiên hãy tìm hiểu ý nghĩa của lỗ thông thiên. Lỗ Thông thiên là một chi tiết quan trọng của mộ phần, trong phong thủy đây được coi là nơi giao thoa giữa âm và dương, để lỗ thông thiên chuẩn thì âm dương giao hòa, mộ phần yên ấm. Trong tâm linh lỗ thông thiên được ví là cửa nhà nơi các cụ đi về, do vậy người ta thường kiêng trồng hoa có gai tại nơi này vì cho rằng ảnh hưởng cửa ra vào, nên trồng cây hoa mềm. Tùy từng kích thước mộ mà lỗ thông thiên khác nhau, tương ứng với ngôi mộ, tuy nhiên thông thường lỗ thông thiên là 30*40. Một lưu ý khi làm mộ đá đó là không nên để lỗ thông thiên quá to làm ảnh hưởng tới kết cấu bề mặt của đá. 

Lỗ thông thủy là gì? có nơi gọi lỗ thông thủy là thông địa. Dù với tên gọi nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng hiểu rằng đó là khi xây dựng âm trạch nên để lỗ thông với lòng đất. Vậy để bao nhiêu lỗ và lỗ ở đâu? cụ ông và cụ bà có khác nhau không?

Theo một số sách cổ Trung Quốc thì lỗ thủy áp dụng theo quan niệm nam 7 nữ 9 nghĩa là cụ ông để 7 lỗ, cụ bà để 9 lỗ, nên để lỗ tròn (có thể dùng ống nhựa làm dưỡng) có đường kính từ 5-9cm. Với cụ ông để 4 lỗ trên thành mộ, trên mặt sàn để 1 lỗ ở đầu và 2 lỗ dưới chân, với cụ bà tương tự 4 lỗ trên 4 thành mộ, dưới sàn để 2 lỗ trên đầu, 1 ở giữa và 2 ở chân. Với ý nghĩa giao hòa âm dương, lỗ thông thủy giúp nước tràn vào trong mộ phần giữ cho xương cốt được bền vững và mộ phần được cân đối âm dương, con cháu hòa thuận. 

Mọi thông tin chi tiết xin mời liên hệ với chúng tôi theo số 0795 102 666 để được tư vấn miễn phí. Xin trân trọng cảm ơn. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN