nhung-luu-y-khi-lua-chon-lang-mo-da-ma-chung-ta-nen-biet

Những lưu ý khi lựa chọn lăng mộ đá mà chúng ta nên biết

Đỗ Thảo 03/07/2019

Hiện nay trên thị trường có hai loại đá chính có thể làm lăng mộ đá đó là đá Granite và đá marble. Với dòng đá Granite thường có hai cách làm, thứ nhất là làm đá nguyên khối từng miếng ghép lại thành mộ (khoảng 3-4 miếng - mỗi thớt 1 miếng) hoặc thứ hai chọn phương án xây gạch và mộ ốp đá Granite thường dày từ 1.6-1.8cm. Với dòng Marble (đá mềm) thường hay làm đá nguyên khối với họa tiết hoa văn trang trí truyền thống. 

Về kiểu dáng cũng có hai loại chính là dòng tam cấp (gồm những khối đá vuông, hình chữ nhật xếp lên nhau tạo thành mộ) hoặc các mộ mái đao một mái, hai mái hoặc ba mái. 

   

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị làm mộ đá tuy nhiên để tìm được một đơn vị uy tín có trách nhiệm và có tâm với công việc không phải là đơn giản. Do vậy khi lựa chọn đơn vị làm mộ đá quý khách cần lưu ý đến những điểm sau. 

1. Thiết kế mộ đá.   Cần lựa chọn những đơn vị có đội ngũ thiết kế am hiểu về phong thủy và văn hóa tâm linh, ngoài ra cũng hiểu biết về xây dựng để thiết kế chịu lực cho phần móng và liên kết cấu kiện đảm bảo bền vững. Quý khách nên trực tiếp đến cơ sở để trao đổi với nhân viên thiết kế để đánh giá kỹ hơn về năng lực. 

2. Chất liệu làm mộ đá. Không phải cứ đá tự nhiên là làm mộ tốt bởi cũng giống như vật liệu khác, chỉ có một số loại đá có thể làm được mộ bởi liên kết đá tốt, thớ đá dai và bền vững, một số dòng đá nhiều Carbon nên rất giòn không chịu nắng mưa được, một số dòng đá nhiều vôi lại không chịu được nước mưa đầu mùa có hàm lượng axít cao, một số gia đình chọn mộ đá ốp không có mái che lại có hiện tượng nứt vỡ... cần nghe kỹ tư vấn và phân tích. 

3. Uy tín đơn vị làm mộ đá. Hãy xem trực tiếp những công trình họ đã làm để đánh giá về tay nghề của họ, kiểm tra kết cấu và hoa văn xem có sắc sảo không, đá họ làm có đều mầu và đanh đá không? khách hàng phản hồi ra sao về sản phẩm của họ ... và hơn cả nếu tìm được khách hàng cũ của họ để hỏi. 

4. Tinh thần làm việc chuyên nghiệp. Một đơn vị làm mộ đá chuyên nghiệp không thể không đi khảo sát hiện trạng mà đã lên được phương án thi công móng bởi chất đất thực tế ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, đất cát, đất mượn, đất thịt, đất đồi ... có khả năng chịu tại khác nhau. Do mộ đá nặng, đường vận chuyển phải được kháo sát trước tránh việc mang mộ đến mà không đủ phương tiện hay phương án lắp đặt làm ảnh hưởng đến giờ hành lễ, giờ lắp đặt của gia đình. 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB có hệ thống văn phòng khắp ba miền tổ quốc, từ Hồ Chí Minh tới Quy nhơn, tới Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình, Hà Nội ... sẵn sàng tư vấn miến phí và hỗ trợ khách hàng một cách thuận lợi nhất, nhanh nhất .... mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 0795 102 666. Xin trân trọng cảm ơn.