ngua-da-phong-thuy-trong-tin-nguong-dan-gian

Ngựa đá phong thủy trong tín ngưỡng dân gian

Đỗ Thảo 08/06/2019

Ngựa là hiện thân cho sự may mắn phúc lành, ra đường thấy ngựa hoặc mơ thấy ngựa được coi là điềm lành hoặc tìm được người thân. Trong văn hóa dân gian, ngựa xuất hiện khá thường xuyên cùng các vấn đề văn hóa, khoa học và đời sống. Ở các đình chùa, tượng ngựa đá còn được lập ban thờ cúng như một linh vật. Với văn học, ngựa cũng được lấy làm con vật cho nhiều đề tài, gắn liền các điển tích dân tộc như Thánh Gióng cưỡi ngựa ...

  

Ngựa là loài vật thông minh khôn khéo và sống chung thủy với con người, giúp đỡ con người từ chiến trận cho tới vận chuyển hàng hóa giao thương. Từ ý nghĩa đó, ngựa được thần tượng và trở thành con vật linh thiêng, người ta điêu khắc tượng ngựa bằng đá để trưng bầy và để thờ cúng, hơn nữa ngựa đá còn là một trong 12 con giáp. 

         

Ý nghĩa tượng đá trong phong thủy đời sống và kinh doanh. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy tượng ngựa đá nhỏ thường xuyên xuất hiện trên bàn làm việc của các lãnh đạo doanh nghiệp bởi nó tượng trưng cho sức mạnh, sự dẻo dai và trí tuệ, mang đến nguồn tài lộc và giúp doanh nghiệp đi nhanh và đi xa phát triển bền vững. Cùng với quan điểm "mã đáo thành công" tượng ngựa đá đang được rất nhiều người kinh doanh trưng bày. Cần lưu ý khi bày ngựa đá hướng mặt ngựa ra ngoài cửa lớn hoặc cửa sổ để mang lại cát lợi cho gia chủ.

              

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB chuyên cung cấp các sản phẩm tượng ngựa đá với các kích thước khác nhau theo yêu cầu của khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ 0795 102 666