nghe-da-va-nhung-luu-y-phong-thuy-khi-dat-tai-nha

Nghê đá và những lưu ý phong thủy khi đặt tại nhà

Đỗ Thảo 15/11/2019

Nghê đá là một sản phẩm về thần thú trấn yểm thuần việt nhất của người Việt Nam ta. Từ xa xưa Nghê đá đã được sử dụng rất nhiều để đặt tại các nơi như đình, đền chùa miếu mạo. 

Nghê đá có hình dạng của sư tử hoặc kỳ lân nhưng thân hình lại giống chó với tạo hình riêng của Nghê đá thì thần thú này mang ý nghĩa trấn yểm hoặc trừ tà rất tốt 

  • Ngày nay nghê đá đẹp còn được rất nhiều gia đình sử dụng để trấn trạch hoặc hóa giải hình sát ảnh hưởng đến ngôi nhà. Khi đặt Nghê đá trước cửa nhà thì chúng ta cần lưu ý.
  • Về ý nghĩa tâm linh đặt Nghê đá là để hóa giải những điểm xấu, sát khí, hung dữ có thể xảy ra cho chủ nhà. Tuy nhiên, đặt nghê đá đẹp  cần được thực hiện đúng phong thủy, không được quá lớn mà phải để kích thước vừa phải. Đồng thời, phải đặt nghê một đôi để đảm bảo cân bằng âm dương và phát huy cao nhất công năng, ý nghĩa của con nghê phong thủy.

  • Khi đặt Nghê đá chúng ta phải tuân thủ nguyên tắc 1 đôi. Và con Nghê đực đặt chân lên quả cầu thường được đặt bên trái. Con Nghê cái giữ đàn con nhỏ thường được đặt bên phải ( theo hướng từ nhà nhìn ra ngoài) Với ý nghĩa tạo mối quan hệ khăng khít hàng đầu và bảo vệ giữ gìn gia đình êm ấm 
  • Nghê đá đẹp khi đặt thường hướng ra cửa tránh quay mặt Nghê đá vào nhà sẽ ảnh hưởng đến tác dụng phong thủy 

Vậy mua Nghê đá đẹp ở đâu?

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN