mo-tam-cap-dep-trong-lang-mo-dong-toc

Mộ tam cấp đẹp trong lăng mộ dòng tộc

Đỗ Thảo 31/05/2019

Tam cấp là một trong những ứng dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng và tâm linh. Phải nói ngay tam cấp là theo thuyết "Tam Sinh" bởi người xưa cho rằng con người là một trong ba yếu tố Thiên - Địa - Nhân, hiện nay có một số người lầm tưởng và lo sợ khi xây mộ tam cấp bởi cho rằng Tam cấp ứng vào cung "bệnh" trong quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử. Trên thực tế, mộ tam cấp đảm bảo các yếu tố khoa học và thực tiễn, với dòng mộ này không bao giờ sợ lỗi thời, hơn nữa với thiết kế nghiêng ưu việt chỉ sau một trận mưa rào mộ sẽ được tự động làm sạch bề mặt. 

   

Cách xây mộ tam cấp đẹp như nào cho đúng phong thủy, hợp thẩm mỹ và đảm bảo tính bền vững theo khoa học? chúng tôi xin chia sẻ như sau:  Kích thước chiều rộng và ngang và cao phải tuân thủ theo lỗ ban, khi tăng hay giảm kích thước 1 chiều thì toàn bộ 2 kích thước còn lại cũng phải thay đổi theo tỷ lệ để đảm bảo sự cân đối. Thông thường với mộ hỏa táng/cát táng kích thước sẽ là 0.81*1.27m hoặc to hơn có thể là 0.89-1.33, với mộ đào sâu chôn chặt (chôn một lần không sang cát) kích thước thường là 1.47*2.55. 

    

Mộ tam cấp đẹp phải đảm bảo cân đối tỷ lệ và hài hòa về hình dáng, kiểu cách. Hiện nay có nhiều chất liệu đá khác nhau để làm mộ tam cấp trong đó chủ yếu là sử dụng hai loại đá chính là đá Granite và đá Marble.

Đá Granite có ưu điểm là có độ cứng cao, liên kết sợi đá bền vững có khả năng chịu được nắng mưa và thay đổi nhiệt độ bất thường. Dòng đá này có nhiều ở Tây nguyên của Việt Nam hoặc nếu gia đình có điều kiện có thể sử dụng các nguồn đá nhập khẩu từ Braxin, Ấn độ hay Pakistan ... bởi các nguồn đá này ngoài tính bền vững thì mầu sắc đa dạng và độ bóng cũng cao hơn. 

 

Đá Marble (đá mềm). Dòng đá này chủ yếu khai thác trong nước tại các mỏ của Nghệ An và Thanh Hóa hoặc Yên Bái, đặc trưng dòng đá này là mềm, giá thành thấp hiện đang khá phổ biến trên thị trường. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về phong thủy và chất liệu, kinh nghiệm thực tế khi thiết kế xây dựng mộ/ khu lăng mộ,  xin mời quý khách gọi điện trực tiếp đến số 0795 102 666 để được tư vấn miễn phí và xem mẫu thực tế, phân tích mẫu đá.