mo-dep-nhung-luu-y-khi-xay-mo-da-dep

Mộ đẹp - những lưu ý khi xây mộ đá đẹp

Đỗ Thảo 06/08/2019

Mộ phần là sợi dây liên kết giữa người sống và người mất, xây mộ đá đẹp là hành động tri ân công đức tổ tiên, là truyền thống hiếu đạo "uống nước nhớ nguồn" đã có từ ngàn đời nay của dân tộc. Việc làm ý nghĩa, hành động tốt nhưng ngoài các vấn đề khoa học như chất liệu, kết cấu chúng ta cũng nên lưu tâm tới các yếu tố phong thủy, tâm linh và các phong tục tập quán. NB natural Stone xin chia sẻ điều này với quý vị. 

Nhiều khách hàng cứ hỏi chúng tôi rằng có nên làm mộ bằng đá không/ làm mộ đá có tốt không chúng tôi xin nói luôn là "Nên". Thực tế đã chứng minh, đá luôn là vật liệu bền vững nhất khi làm mộ. Về chi phí so với việc phải hàng năm tu sửa bảo dưỡng khi làm mộ xây bằng gạch thì mộ đá tỏ ra ưu việt hơn khi chỉ làm một lần duy nhất và không phải sửa chữa. 

Nên làm mộ đá bằng đá nguyên khối. Là nơi yên nghỉ ngàn năm của người đã khuất nên không thể chúng ta muốn là làm lại được, phải hạn chế tối đa việc động chạm vào mộ phần trừ việc bất khả kháng. Mộ đá, vật liệu vốn đã trơ trơ cả ngàn năm ngoài tự nhiên, hình thành bởi tự nhiên nên khi làm mộ đá ngoài trời thì không còn gì phải băn khoăn cả. Không nên làm mộ ốp đá (thường ốp đá dày 2cm) bởi công nghệ thi công và tính chất vật lý tích nhiệt của đá hiện nay chưa đảm bảo mộ đá ốp sẽ được bền vững trước sự biến động nhanh của thời tiết như nắng gắt mưa rào. 

Nên chọn cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ có uy tín? mộ đá bền vững ở chất lượng đá, nên chọn những thớ đá mịn có bề mặt đồng đều, đá già đá đanh. Quý khách nên trực tiếp đến cơ sở sản xuất của cơ sở chế tác để kiểm tra máy móc thiết bị bởi quá trình chế tác không đảm bảo cũng khiến đá bị om dạn nứt, ngấm nước mưa và bung vỡ sau này. Quý khách cũng có thể xem trực tiếp sản phẩm của cơ sở sản xuất đã lắp ở đâu đó gần nhất nơi quý khách ở để tham khảo và nghe ý kiến khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. 

Các dòng đá làm mộ hiện nay trên thị trường gồm

1. Mộ Đá Granite đen Ấn độ: dòng đá cứng, bề mặt có thể đánh bóng cao độ, mầu sắc đen tuyền. Chất liệu thớ đá dai, liên kết đá tốt - Chất liệu số 1 tại Việt nam hiện nay. 

2. Mộ đá Granite đen Bình Định: là dòng đá cứng, bề mặt có thể đánh bóng, không có mầu sắc đen tuyền, thớ đá dai, liên kết đá tốt - Lựa chọn thứ 2 tại Việt nam. 

3. Đá mềm (marble) như mộ đá xanh thanh hóa, đá trắng, đá vàng ... đây là các dòng đá mềm khá phổ biến, có thể trạm khắc rồng phượng tinh xảo và có giá thành khá phù hợp. Các dòng đá này có thể làm mộ và các sản phẩm ngoài trời tuy nhiên chất liệu không được bền như đá Granite.

Mua mộ đá ở đâu uy tín?

Có nhà xưởng chính tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về mộ đá, chúng tôi tư vấn và thiết kế miễn phí quy hoạch nghĩa trang. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.