mo-da-mai-vom-nguyen-khoi-dep-2020

Mộ đá mái vòm nguyên khối đẹp 2020

Đỗ Thảo 10/06/2020

Việc lập mộ cho những người đã khuất rất đa dạng, có nhiều kiểu thiết kế lăng mộ với các phong cách khác nhau. Mộ đá mái vòm là mẫu mộ đá đơn giản, không quá cầu kỳ trong chế tác và thi công nhưng vẫn mang nét đẹp cổ kính, trang trọng với phía trên cùng của lăng mộ có phần vòm đá uốn cong hình bán nguyệt, có gắn bài vị.

Phần vòm đá trên mộ không chỉ tạo tính thẩm mỹ mà còn giúp tạo nên không gian thờ cúng nhỏ gọn, che chắn cho bài vị trên mộ khỏi các tác động của thời tiết. Mộ vòm đá biểu tượng cho sự gắn kết giữa đất và trời, vòm đá hình bán nguyệt tựa như những vầng mây được đỡ bởi những cột trụ đá hoặc các phiến đá kín như mô phỏng ngôi nhà có mái che.

Chất liệu làm mộ mái vòm: thông thường, mộ vòm đá được làm từ loại đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác nhiều tại vùng núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình,… với ưu điểm là độ bền cao, màu sắc xanh trầm cổ kính, thớ đá mịn, ít vân nổi nên dễ chế tác.

Bên cạnh đó, đá xanh có ưu điểm nổi bật là chịu được nhiệt độ và mưa nắng, ít nứt vỡ nên phù hợp để làm lăng mộ. Ngoài ra, mộ đá vòm còn được làm từ các loại đá khác như đá vàng Nghệ An, đá trắng, đá hoa cương.

Địa chỉ cung cấp mẫu mộ mái vòm bằng đá uy tín

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN