mo-banh-da-dep-da-my-nghe-ninh-binh

Mộ bành đá đẹp - đá mỹ nghệ ninh bình

Đỗ Thảo 03/08/2019

Mộ bành là kiểu mộ khá phổ biến được sản xuất tại làng đá mỹ nghệ Ninh VânMộ bành hay còn gọi là mộ không mái được sản xuất bằng đá xanh Thanh hóa, đế và mặt nguyên khối, các thành mộ có trụ và bưng được ghép bằng mộng đá âm dương, vai và bia mộ ghép hoặc liền khối. Có mộ đơn và mộ đôi, kiểu có lỗ thông thiên và không có lỗ tuy nhiên phổ biến là mộ đơn có lỗ thông thiên trên nắp thờ. 

    

Kiểu dáng mộ bành đá thường thống nhất theo một mẫu. Chân mộ trạm lá sòi, thành mộ trạm rồng phượng hoặc hoa sen, trên đầu khắc chữ (thọ, phúc ....tùy gia chủ), vai mộ là hình rồng trầu, bia đá hình mây. Mộ bành có thể là mộ đôi, mộ ba hoặc mộ tập thể ... thường nếu là mộ tập thể thì liền nhau trên một khối lớn chỉ ngăn cách phân biệt bằng bia đá. 

Kích thước mộ đá hậu bành, mộ không mái phải tuân theo các cung chuẩn trong thước lỗ ban, đảm bảo cả âm trạch và dương trạch đều phải rơi vào cung tốt. Ngoài cung lỗ ban, mộ bành cũng phải đảm bảo có một tỷ lệ hình học cân đối, không dài quá, không vuông quá, không lùn quá và không cao quá. Chúng tôi nhiều năm kinh nghiệm cho thấy chỉ cần đảm bảo tỷ lệ này hợp lý, cả khu lăng sẽ trở nên gần gũi không có cảm giác ghê sợ mà vẫn giữ được vẻ tôn kính trang trọng. 

Chất liệu chính để làm mộ dáng bành thường sử dụng là đá xanh đen Thanh hóa, đây là chất liệu đá tự nhiên khá phổ biến, thích hợp với các công trình ngoài trờii chịu tác động trực tiếp của nắng mưa. Chất lượng mộ bành phụ thuộc vào chất lượng đá, chúng tôi ý thức được việc này và có quy trình kiểm soát gắt gao qua ba bước từ khai thác, nhập xưởng chế tác, kiểm soát xuất xưởng. 

Ở Hà nội mua mẫu mộ bành uy tín? Có nhà xưởng chính tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về mộ đá. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá. Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.