mau-mo-tron-bang-da-chuan-phong-thuy

Mẫu mộ tròn bằng đá chuẩn phong thủy

Đỗ Thảo 03/08/2019

Là kiểu mộ mang nhiều ý nghĩa phong thủy, mộ tròn không có góc cạnh nên làm tán được tà khí, bảo vệ được hài cốt luôn bền vững. Mộ tròn phong thuỷ khá đa dạng về hình dáng từ tam cấp đến đơn cấp, từ có bia và vai mộ hoặc không có. Chất liệu chủ yếu là đá tự nhiên xanh đen Thanh hóa, có thể làm khối hoặc ghép tùy điều kiện. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kỹ hơn về dòng mộ và chủng loại kết cấu của mộ hình tròn

Chất liệu đá để xây mộ tròn chủ yếu có hai dòng đá chính là xanh đen và xanh rêu của Thanh Hóa, một số cơ sở sản xuất sử dụng đá ghi sáng (lông chuột) tuy nhiên dòng đá này tỷ lệ vôi nhiều (đá non), chúng tôi không sử dụng dòng đá này, chỉ có mẫu đá để khách hàng tiện so sánh. Đá xanh rêu là dòng đá cao cấp hơn so với xanh đen do vậy giá thành có phần cao hơn tuy nhiên độ bền vững, liên kết đá thì hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối. 

Mẫu mộ tròn bằng đá có kiểu dáng khá đa dạng từ mộ thấp một tầng đến mộ 3 tầng, 5 tầng giật cấp. Mộ có thể có vai mộ hình hai con rồng, có thể có bia nổi hình mây hoặc bia làm ngay trên các thớt của mộ tròn (xem hình minh họa). Thành mộ thường trạm hoa sen theo quan điểm của đạo phật hoặc các hoa lá tự nhiên. 

  

Cấu tạo mộ đá tròn đẹp tùy theo kiểu dáng, các kết cấu mộ có thể ghép hoặc liền một khối. Tuy nhiên, nếu ghép phải đúng nguyên tắc và kết cấu chịu lực để đảm bảo các thớt ở trên có chân đỡ hoặc mộ đơn thì kết cấu đế móng bê tông phải chắc chắn không bị lún sụt. 

Tại Hà Nội mua mộ đá ở đâu uy tín? Có nhà xưởng chính tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về mộ đá. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.