mau-mo-khong-mai-dep-nhat-2019

Mẫu mộ không mái đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 03/10/2019

Mộ không mái là chủ yếu là các dòng mộ tam cấp được ghép lại với nhau bởi các khối đá đặc, liên kết với nhau bởi mộng đá âm dương. Có hai chất liệu chính là đá Cứng (granite) và đá mềm (Marble) để làm dòng mộ này, mỗi dòng đá lại có những đặc tính vật lý và ý nghĩa tâm linh khác nhau. Cùng tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi. 

Thứ nhất nói về dòng mộ không mái sử dụng mộ đá Granite hay còn có tên gọi khác là mộ đá hoa cương (dòng đá cứng). Đây là dòng đá cứng có nguồn gốc khá da dạng như của Bình định, của Ấn độ, của Braxin, Na uy ... mỗi loại lại có mầu sắc và tính chất vật lý khác nhau nhưng không phải cứ đá granite là bền đẹp thích hợp cho làm mộ bởi hiện nay có khá nhiều dòng đá có tỷ lệ Carbon cao khiến đá bị giòn không thích hợp công trình chịu trực tiếp nắng mưa ngoài trời. 

    

Về kiểu dáng mộ không mái sử dụng đá Granite thường là các dòng mộ trơn không trạm khắc hoa văn cầu kỳ, không sử dụng mái che hoặc có mái che cũng chỉ mang tính chất tượng trưng không có tác dụng che nắng mưa. Có nhiều kiểu dáng cách điệu cho dòng mộ này với kích thước khá đa dạng tuy nhiên vẫn phải tuân theo kích thước lỗ ban và tỷ lệ hình học hài hòa cân đối. 

 

Thứ hai khi nói về dòng mộ không mái sử dụng đá mềm (Marble) hiện nay thị trường sử dụng chính là hai loại xanh đen, xanh rêu của Thanh hóa hoặc đá trắng, đá vàng của Nghệ An, đá xanh của Yên bái. Giá thành rẻ, thi công nhanh, có thể trạm khắc hoa văn cầu kỳ nên kiểu mộ dùng đá này khá phổ biến trên thị trường. Tính chất dẻo, có độ uốn cong tốt đá này khá thích hợp làm các công trình tâm linh tuy nhiên cần chọn các khối đá già, mặt đá đều và đồng mầu, gân trắng ít và đặc biệt không sử dụng đá có quá nhiều vôi bởi vật liệu này sẽ không chịu được nước mưa có hàm lượng axit cao nhất là các trận mưa đầu mùa, dòng đá này cũng thường hay xuất hiện mọc rêu bề mặt. 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN