mau-mo-da-ninh-binh-dep

Mẫu mộ đá ninh bình đẹp

Đỗ Thảo 08/07/2019

Mộ đá Ninh Vân Ninh bình nổi tiếng xưa nay bởi chất lượng đá bền vững và hoa văn sắc xảo phong phú. Mộ đá gồm các khối đá dày từ 8 - 15cm ghép lại với nhau bởi mộng đá âm dương. Tất cả mộ đá phải tuân theo kích thước chuẩn lỗ ban, lỗ thông thiên thông địa cũng có những quy tắc phong thủy riêng. 

Nhiều khách hàng hay hỏi chúng tôi mộ đá Ninh Bình làm bằng chất liệu đá gì? Trước kia làng đá ninh vân sử dụng đá khai thác tại Ninh Bình, ngày nay nguồn đá này cũng đã cạn kiệt cùng với những quy định của Nhà nước về việc cấm khai thác đá để bảo tồn và phát triển du lịch do vậy hiện nay chủ yếu chúng tôi sử dụng nguồn đá xanh đen xuất khẩu loại 1 của tỉnh Thanh Hóa. Đặc điểm của dòng đá này là có độ đông đặc cao, bề mặt đá "già tuổi" và có thể khai thác với mọi kích thước đa dạng theo yêu cầu, đây là khu vực có nguồn đá tự nhiên có chất lượng tốt nhất cả nước hiện nay.

Cấu trúc của mộ đá ninh bình gồm có phần mặt thờ thường được làm nguyên khối có kích thước đa dạng thường là 147*1.07m. Dưới mặt thờ là bệ thờ được ghép lại bằng những trụ cột và bưng đá dày từ 8-12cm. Khu thờ chính tương tự như bệ thờ được ghép bằng bưng với trụ cột vuông hoặc tròn có đường kính thường là 20*20 trạm hoa văn hoặc câu đối. Mái đao thường là các tấm nguyên khối, giữa các mái đao là cổ đẳng được ghép lại bằng bốn miếng trạm khắc hoa văn phong phú hoặc câu đối, hoặc lời nhắc con cháu. 

Những lưu ý khi mua mộ đá Ninh bình? Đầu tiên đó là chọn cơ sở đá to, có uy tín bởi cơ sở lớn máy móc hiện đại quá trình chế tác sẽ bài bản êm ái để đá không bị om rạn nứt. Thứ 2 nên xem trực tiếp các công trình đã hoàn thiện tại xưởng của cơ sở đó xem chất lượng và độ tinh xảo, nếu có điều kiện hãy đi xem thực tế các ngôi mộ họ đã lắp và lắng nghe phản hồi của gia chủ. Khách cũng có thể dùng nước dội lên đá để xem độ ngấm của đá có đều không bởi thường những mảnh đá ghép lại bằng keo thì vết ghép sẽ không ngấm nước như đá tự nhiên xung quanh.

  

Mộ đá Ninh Bình mua ở đâu uy Tín? Công ty cổ phần đá tự nhiên NB có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác mộ đá, chúng tôi có hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay lập tức hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí. 

Hotline:  0795 102 666