mau-lu-hoa-vang-bang-da

Mẫu lư hóa vàng bằng đá

Đỗ Thảo 12/06/2019

Với quan niệm "trần sao âm vậy" tục đốt vàng mã đã xuất hiện từ khá lâu trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội, ngày nay người ta không chỉ hóa tiền vàng cho người mất mà còn hóa cả xe oto, nhà cửa, tivi, điện thoại ... thậm chí cả người hầu với mong muốn người mất có một cuộc sống đầy đủ và viên mãn. Về khía cạnh nào đó, tục hóa vàng là hành động đẹp thể hiện sự tri ân đền đáp công lao sinh thành, công lao tiên tổ và hướng con người sống nhân văn hơn. 

Để hóa vàng thì cần phải có nơi hóa tránh tàn bay tung tóe do vậy Lư hóa vàng cũng xuất hiện với nhiều mẫu mã phong phú và chất liệu mầu sắc cũng đa dạng. Lư hóa vàng hay còn có một số nơi gọi là bể hóa vàng thường xuất hiện tại sân đình làng, chùa, nhà thờ họ hay tại các lăng mộ gia đình, dòng tộc. 

Khác với Lư hương đá thờ thần linh, lư hóa vàng bằng đá có thêm nắp đậy và có lỗ thông gió đảm bảo vàng mã được hóa hết. Chất liệu chủ yếu hiện nay mà đa số các địa điểm tâm linh sử dụng là đá xanh đen Thanh Hóa. Do thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao do vậy bắt buộc phải lựa chọn những khối đá thật tốt, có độ bền cao, thớ đá mịn và già đá ... đây là yếu tố quyết định chính đến sự bền vững của lư hóa vàng.

Đối với những công trình tâm linh lớn và linh thiêng, số lượng du khách đông người ta còn xây một nhà hóa vàng bằng đá lớn. Nhà được xây bằng những tấm đá khối và bên trong ốp gạch chịu lửa, vật liệu chịu lửa với thiết kế thông thoáng để vàng mã được hóa tốt nhất, cháy hết. 

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB chuyên sản xuất và thi công nhà hóa vàng bằng đá, lư hương hóa vàng bằng đá. Chúng tôi có một nhóm chuyên gia nhiều kinh nghiệm trực tiếp kiểm soát tại mỏ đá để chọn những khối đá tốt nhất cho sản xuất lư hương. Mọi chi tiết xin mời liên hệ 0795 102 666 để được tư vấn miễn phí. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN