mau-long-dinh-da-lang-tho-da

Mẫu long đình đá - lăng thờ đá

Đỗ Thảo 03/07/2019

Long đình đá hay còn gọi là lăng thờ đá là nơi thờ cúng chung có ý nghĩa quan trọng và to lớn cho toàn bộ khu lăng mộ và thường đặt ở vị trí phía sau của khu lăng mộ. Long đình đá có kích thước lớn nhất trong tất cả các hạng mục đá, thể hiện sự uy nghi, trang trọng và là bộ mặt của tổng thể khu lăng mộ.

Hầu hết các mẫu lăng thờ đá được thiết kế với phần mái cong vút như mái đình, là đặc trưng trong văn hóa thờ cúng của người Việt tạo nên vẻ đẹp hoành tráng cho cả khu lăng mộ đá.

Tùy theo diện tích sử dụng mà chọn loại lăng thờ đá phù hợp như: hai mái, ba mái, loại không cánh và hai cánh, loại đế sập....Nguyên vật liệu để làm các mẫu long đình đá hầu hết là đá xanh tự nhiên nguyên khối được khai thác từ các núi đá Thanh Hóa, Ninh Bình và Nghệ An.....Bởi vậy, long đình đá rất kiên cố, vững chắc, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết và độ đồng màu, bền đẹp theo thời gian.

Giới thiệu mẫu lăng thờ đá đẹp của Đá Tự nhiên NB gửi tới Quý khách

Mẫu lăng thờ đá đẹp với hai cánh được chạm họa tiết tứ quý, phần mái cong vút dạng ống, mặt nguyệt ở vị trí trên cùng phía cao nhất của lăng, phần trước bưng chạm chữ Thọ cách điệu và mặt trước cột chạm hoa văn rõ nét tạo nên long đình đá hài hòa và sang trọng.

Mẫu long đình đá ba mái có hai cánh hai bên, trong mỗi cánh chạm hoa văn phù hợp, mặt trước chạm chữ Thọ cùng các họa tiết khác, hai cột chạm lưỡng long chầu nguyệt

Mẫu lăng đơn (không cánh)

Mẫu long đình đá vàng

Và còn rất nhiều mẫu long đình đá đẹp tại trang web: 

https://datunhiennb.vn/long-dinh

Hoặc Quý khách liên hệ 0795 102 666 chúng tôi luôn sẵn sàng tư vần và thiết kế miễn phí các mẫu long đình đá chuẩn kích thước lỗ ban phong thủy.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN