mau-hon-non-bo-dep-moi-nhat-2019

Mẫu hòn non bộ đẹp mới nhất 2019

Đỗ Thảo 11/06/2019

Non bộ được hiểu là việc xây dựng và thu nhỏ, sắp đặt một cách có nghệ thuật các ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong một khuôn viên nhỏ hơn, với cảnh non nước mây trời chim thú, phục vụ cho mục đích thưởng ngoạn thư giãn của gia chủ. Chơi non bộ đá là một thú vui khá phố biển của người Việt và Đông Nam Á, nó tương tự như thú chơi bonkei của người Nhật, thú chơi Pejing của người Trung Quốc.....

Về hình dángNon bộ đá đẹp được chia thành hai loại chính là non bộ tam sơn và non bộ ngũ sơn. Về nguyên tắc dù là tam sơn hay ngũ hành thì bao giờ hòn chủ (chính giữa) cũng là hòn cao nhất và hai bên các hòn tử sẽ thấp dần. Trong non bộ người ta chia ra thành hai loại là non bộ khô (không có thác nước) và non bộ ướt (có thác nước). Non bộ ướt lại chia ra loại có 1 thác, có 3 thác, loại 5 thác .. về cơ bản số lượng thác nước là các con số lẻ, tối đa là 5 ngọn để đảm bảo không bị rối, bị loạn... tùy từng diện tích trưng bày mà người ta thiết kế các hòn non bộ to nhỏ khác nhau cân đối với không gian hiện có. 

 

Hòn non bộ đá được làm từ nhiều chất liệu đá khác nhau trong đó chủ yếu là hai dòng đá chính là đá Tuyết sơn (kết hợp đen và trắng) và dòng đá xanh đen, đây là các khối đá tự nhiên được khai thác tại các mỏ đá của Hòa Bình, Thanh Hóa hoặc Nghệ An. Dòng đá Tuyết sơn có độ bóng cao, màu sắc tự nhiên nên được đa số người tiêu dùng thích hơn các dòng đá xanh đen. 

 

Non bộ cũng được chia ra theo mục đích sử dụng gồm Non bộ ngoài trờinon bộ trong nhà (non bộ mini). Các hòn non bộ mini thường có kích thước nhỏ và nằm trong một bể lớn hơn, non bộ mini thường kê vào góc phòng khách, trước bàn tiếp khách hoặc bên cạnh cửa vào (cửa chính) nếu gia chủ muốn dùng non bộ để chấn (phong thủy). Đưa thiên nhiên vào nhà tạo ra sinh khí tốt và làm mát ngôi nhà của bạn.

Ngoài tác dụng trang trí, non bộ đá còn có tác dụng phong thủy mà khách hàng hay gọi là non bộ phong thủy bởi ở đây có cả Nước (hành Thủy), đá (hành thổ), cây xanh (hành Mộc) tạo ra sự cân bằng, đặc biệt nước là yếu tố sống còn của con người, nước còn có tác dụng cản hướng hoặc làm lệch hướng tà khí, tạo ra sự tươi mát cho không gian xung quanh vì thế non bộ ướt ngày càng được nhiều người ưa chuộng. 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0975102666 để được tư vấn đầy đủ về chất liệu và phong thủy, tư vấn phối cảnh quan miễn phí.