mau-cay-huong-da-dep-nhat-2019

Mẫu cây hương đá đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 03/06/2019

Cây hương đá đẹp là một trong những sản phẩm tiêu biểu của đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình. Cây hương đá thường được đặt ngoài trời để thờ thần linh thổ địa, những người đang trực tiếp cai quản mảnh đất này. Cây hương có nhiều loại, từ cây hương không có mái, cây hương một mái, hai mái và 3 mái với những mẫu mã hết sức đa dạng và phong phú. 

                  

Cây hương đá ngoài trời được làm từ những tảng đá nguyên khối được lựa chọn từ khi khai thác, có hoa văn tinh xảo và cân đối. Kích thước cây hương đá cũng đa dạng, thông thường có chiều ngang là 89cm, sâu là 81cm theo chuẩn lỗ ban. Khi mua cây hương đá khách hàng lưu ý cần cho nhà sản xuất biết kích thước mong muốn trong lòng của mặt thờ bởi sau khi dựng cột và bưng che ba phía, kích thước sử dụng còn lại của cây hương là khá bé (nếu không tính trước). Trong cây hương đá, đồ thờ chủ yếu gồm bát hương, hai lọ hoa và 01 mâm bồng đựng hoa quả. Một số nơi còn thiết kế cây hương hai tầng. 

                    

Ban thờ đá ngoài trời hay còn gọi là cây hương đá, bàn thờ lộ thiên có nhiều vị trí đặt khác nhau. Trong khu lăng mộ dòng tộc hay gia đình cây hương đá thường được đặt ngay bên góc tay phải lối vào của lăng, đối với gia đình cây hương đá thường được đặt ngay trước cửa nhà hoặc sát lối ra vào. Tín ngưỡng thờ thần linh ngoài trời chúng ta có thể bắt gặp nhiều nhất tại các hộ gia đình miền Trung (từ Quảng Bình vào). 

Ban thờ đá ngoài trời chủ yếu sử dụng nguồn đá xanh đen Thanh Hóa hoặc nguồn đá Trắng của Nghệ An. Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền tổ quốc, chúng tôi luôn có sẵn nhiều mẫu mã đẹp để Quý khách lựa chọn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ 0795 102 666