lu-hoa-vang-bang-da-tu-nhien-0795-102-666

Lư hóa vàng bằng đá tự nhiên - 0795 102 666

Đỗ Thảo 19/08/2019

Đã từ bao lâu nay, tục lệ hóa vàng mã được coi như truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam bởi người ta cho rằng khi con người mất đi sẽ tồn tại ở một thế giới khác, việc đốt vàng mã với mong muốn người thân cũng sẽ có một cuộc sống đủ đầy, không thiếu thốn. Chính vì vậy, lư hóa vàng mã là sản phẩm tâm linh được nhiều người quan tâm và là đồ thờ cúng không thể thiếu tại các đình chùa, miếu mạo, khu nhà thờ họ, khu lăng mộ đá hoặc ngay tại từng gia đình để tạo không gian trang nghiêm.

Lư hương hóa vàng có cấu tạo gồm lớp đế, chân, thân lư, hai tai lư và nắp lư, tất cả đều được chạm hoa văn tinh tế. Nắp lư có các lỗ hỡ, ở phần thân lư sẽ có một cửa để đưa đồ vào hóa.

Ưu điểm của lư hóa vàng là thuận tiện trong việc hóa mã, có thể đặt tại nhiều vị trí khác nhau rất an toàn, không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh bởi tàn tro, khói bụi không bay ra ngoài, tiện lợi khi sử dụng và mang tính thẩm mỹ.

Chất liệu làm lư hóa vàng là các loại đá tự nhiên như đá xanh Thanh Hóa và đá trắng. Ngoài ra cũng có đá vàng, đá hồng và đá cẩm thạch đỏ nhưng không nhiều. Không phải tất cả các loại lư hóa vàng đều được làm từ một loại đá. Có rất nhiều loại đá được sử dụng nhưng mỗi loại đá lại có giá trị khác nhau. Tuy nhiên, những nơi có nhiệt độ cao, thường xuyên phải hóa vàng mã thì nên chọn loại lư hóa vàng bằng đá xanh Thanh Hóa bởi loại đá này có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt hơn các loại đá khác.

Kích thước lư hóa vàng được tính theo đường kính của miệng lư. Thông thường đi kèm bộ lư hóa vàng là các sản phẩm thờ cúng khác như: đèn đá và đôi hạc đá.  Các họa tiết trên lư hóa vàng được điêu khắc rất tỉ mỉ, tinh tế và đa dạng với nhiều hình tượng quen thuộc như rồng, phượng, sư tử, kỳ lân, chữ Hán hay hoa sen… 

Lư hóa vàng là vật biểu trưng cho lòng thành kính của con người đối với tổ tiên, thần linh, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, coi trọng nguồn cội. Đây cũng chính là một trong các nét đẹp của con người Việt đã lưu giữ và phát huy từ bao đời.

Mua lư hóa vàng ở đâu

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, cuốn thư đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.