le-vu-lan-bao-hieu-va-nhung-dieu-can-luu-y

Lễ vu lan báo hiếu và những điều cần lưu ý

Đỗ Thảo 13/08/2019

Hàng ngàn năm nay lễ vu lan báo hiếu là truyền thống của dân Việt Nam ta. Là một ngày lễ để báo đáp ân sâu của ông bà cha mẹ những bậc sinh thành xây đắp nền nhân cho con cháu noi theo.

Vậy lễ vu lan bắt nguồn từ đâu?

Lễ vu lan bắt nguồn từ sự tích ngài mục kiền liên cứu mẹ.Vốn là một tu sĩ khác đạo, Mục Liên đã quy y và trở thành một đệ tử lớn của Phật, và được liệt vào hạng thần thông đệ nhất trong hàng đệ tử của Phật.

Sau khi đã chứng quả A La Hán, Mục Liên nhớ về mẫu thân, bèn dùng huệ nhãn nhìn xuống cõi khổ và thấy mẹ mình bị đọa vào kiếp ngạ quỷ (quỷ đói) nơi địa ngục A Tì.

Nhìn mẹ thân hình tiều tụy, đói không được ăn, khát không được uống, Mục Liên vận dụng phép thần thông đến với mẹ và dâng cơm cho mẹ ăn. Nhưng ác nghiệt làm sao, những hạt cơm cứ gần tới miệng mẹ thì bỗng hóa thành lửa. Không có cách nào khác, Mục Liên trở về bạch chuyện Ðức Phật, xin được chỉ dạy cách cứu mẹ.

Phật cho Mục Liên biết vì nghiệp chướng của các kiếp trước mà mẹ ông phải sinh vào nơi ác đạo làm loài ngạ quỷ. Phật dạy, một mình Mục Liên thì vô phương cứu mẹ mà phải nhờ đến uy đức của chúng tăng khắp nơi, đồng tâm hiệp ý cầu xin cứu rỗi mới được.

Mục Liên phải thành kính đi rước chư tăng khắp mười phương về, đặc biệt là các vị đã đạt được sáu phép thần thông, nhờ công đức cầu nguyện của các vị này thì vong linh mẹ Mục Liên mới thoát khỏi khổ đạo.

Phật lại dạy Mục Liên sắm đủ các món thức thức thời trân, hương dâu đèn nến, giường chõng chiếu gối, chăn màn quần áo, thau rửa mặt, khăn lau tay... dâng cúng các vị chư tăng. Vào đúng dịp Rằm tháng 7, lập trai đàn để cầu nguyện. Trước khi thọ thực, các vị chư tăng sẽ chú tâm cầu nguyện cho cha mẹ và ông bà bảy đời của thí chủ được siêu thoát...

Mục Liên làm đúng như lời Phật dạy. Quả nhiên vong mẹ của ngài được thoát khỏi kiếp ngạ quỷ mà sinh về cảnh giới lành.
Phật cũng dạy rằng chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này (Vu Lan Bồn Pháp). Từ đó ngày đại lễ Vu Lan ra đời.

Hòa vào không khí của cả nước để tri ân đại lễ vu lan mùa báo hiếu ông bà cha mẹ những bậc sinh thành, để gửi gắm những sản phẩm tâm linh báo hiếu tổ tiên Đá tự nhiên NB chúng tôi cho ra đời các mặt hàng liên quan đến tâm linh như mộ đá, lăng mộ đá, các tượng phật đá, tượng địa tạng vương đá, tượng phật bà quan âm đá.... đều được giảm giá 10% trên tổng hóa đơn sản phẩm.

Đến với chúng tôi Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) quý vị có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng sản phẩm. Ngoài ra chúng tôi còn sản xuất các sản phẩm liên quan đến đá tự nhiên khác như Non bộ đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá....Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.