lan-can-da-tu-nhien-lan-can-da-dep

Lan can đá tự nhiên, lan can đá đẹp

Đỗ Thảo 01/07/2019

Lan can đá tự nhiên là phần bao quanh các khuôn viên đình chùa, Nhà Thờ họ, khu lăng mộ và đền thờ. Về tổng thể, lan can đá nhìn chung giống nhau, chỉ khác ở họa tiết hoa văn chạm khắc trên phần bưng, có thể chạm: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, Long, Ly, Quy, Phụng, hoa văn sen và chữ Thọ. Phần bưng đó có thể là khối đá liền rồi chạm hoa văn hoặc chạm thông phong (chạm thủng).

                                                         Mẫu lan can đá chạm sen

Chủ yếu lan can đá được làm từ chất liệu đá, sử dụng nhiều hơn cả là loại đá xanh tự nhiên nguyên khối hoặc cũng có thể sử dụng đá trắng nhưng không phổ biến. Với đặc tính bền, tự nhiên, trường tồn cùng thời gian và ẩn trong đó nét đẹp cổ kính, sang trọng nên đá là vật liệu duy nhất được lựa chọn làm cho những khuôn viên mang tính tâm linh cần thiết. Các mẫu lan can đá đẹp vì vậy đạt tiêu chuẩn vững chắc, đem lại vẻ thẩm mỹ cho công trình. Theo thời gian, lan can đá không bị gãy, nứt, hư hỏng và vẫn giữ nguyên màu sắc tự nhiên vốn có.

                                                    Mẫu lan can đá trắng

Dưới bàn tay của những nghệ nhân tài hoa của Đá tự nhiên NB, lan can đá được chế tác rất cẩn thận đi từng đường nét chạm khắc cầu kì, tinh xảo và hài hòa tạo nên tổng thể kiến trúc vô cùng đẹp mắt và "lạ".

                                           Mẫu lan can đá chữ Thọ có mái che

Giá lan can đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mẫu mã, kích thước, loại đá, địa điểm lắp đặt và từng thời điểm.

                                               Mẫu lan can đá chạm Rồng

Để biết thêm thông tin chi tiết về lan can đá đẹp và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác, xin mời liên hệ Công ty Cổ phần Đá tự nhiên NB 0795 102 666 sẽ mang lại nhiều lựa chọn và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của Quý khách.