kich-thuoc-va-y-nghia-mo-tron-phong-thuy

Kích thước và ý nghĩa mộ tròn phong thủy

Đỗ Thảo 30/08/2019

Từ xưa đến nay việc xây dựng, cải tang phần mộ được các cá nhân, gia đình, dòng họ quan tâm. Vấn đề tâm linh luôn luôn được coi trọng và là một phần không thể thiếu trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt, có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần của con người. Đây là một trong những tín ngưỡng văn hóa thờ cúng thể hiện được sự thành kính, trang nghiêm. Chính vì thế, sự thành tâm của người sống dành cho những người đã khuất thường được thể hiện bằng việc xây các lăng mộ đá đẹp, khang trang. Theo đó, lựa chọn mộ tròn đá được khách hàng quan tâm.

Theo quan điểm về mặt phong thủy, mộ tròn đẹp còn có tác dụng trong việc hấp thụ được nhiều nguyên khí hơn các loại mộ có hình dạng khác. Khi mộ hứng được luồng khí tốt, luồng khí đó sẽ di chuyển vòng quanh mộ và được mộ đá tròn thu nhận toàn bộ. Đây được coi là điềm tốt trong phong thủy, có thể đem lại nhiều điều may mắn cho con cháu về sau. Huyệt mộ tròn đá được nhiều gia đình sử dụng trong các trường hợp không xác định được đầu mộ ở đâu và lựa chọn để xây dựng trên các địa thế hiểm, không đáp ứng được yêu cầu về phong thủy.

Hình tròn là biểu tượng của sự toàn diện và hoàn hảo; sự thuần nhất và không bị chia cắt. Những vòng tròn đồng tâm được coi là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có khởi đầu hay kết thúc. Nếu như đại diện cho đất là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời.

Kích thước khi xây mộ tròn sẽ tùy theo mẫu mộ và tùy vào diện tích khu lăng mộ đá để lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với cảnh quan chung. Và điều quan trọng là khi thiết kế một mẫu mộ tròn phải được đo theo thước Lỗ Ban chuẩn phong thủy.

Thông thường mộ tròn phong thủy được xây dựng theo kích thước đường kính mộ: 127cm ; 133cm, 147cm ; 155cm ; 167cm; 176cm, 197cm, 217cm, 255cm…(đường kính phủ bì của đế mộ).

Mộ tròn có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng bền vững hơn cả là sử dụng mộ tròn đá cho toàn bộ ngôi mộ. Chất lượng đá được sử dụng trong các mẫu mộ tròn đá được sử dụng hiện nay cũng rất đa dạng đáp ứng được mong muốn sử dụng ngày càng lớn của khách hàng: mộ đá xanh, mộ đá hoa cương, mộ đá trắng… đều có rất nhiều mẫu mã và chủng loại để khách  hàng dễ dàng lựa chọn tùy thuộc theo thiết kế khu lăng mộ đá của gia đình.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ tròn đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.