kich-thuoc-lu-huong-da-tu-nhien-0795-102-666

Kích thước lư hương đá tự nhiên 0795 102 666

Đỗ Thảo 05/07/2019

Lư hương đá là vật thờ cúng không thể thiếu trong các khu lăng mộ đá, đình chùa, nhà thờ họ....dùng để thắp hương lên mỗi khi lễ bái thể hiện lòng thành kính của người dâng hương. Ngoài tác dụng cắm hương thì lư hương đá còn có tác dụng lọc khí vô cùng hiệu quả và mang ý nghĩa phong thủy. Khi đặt lư hương ở lăng mộ đá, những làn khói cùng mùi hương trầm lan tỏa ra khiến con người ta có cảm giác mọi sự bình an và tĩnh tâm hơn. Xét về mặt tâm linh, lư hương đá còn mang đến may mắn, hóa giải hung khí và tăng thêm sự thanh tịnh, hiếu thảo, hòa thuận của gia đình với ông bà tổ tiên.

Làm lư hương từ đá tự nhiên là quyết định sáng suốt nhất bởi lư hương đá có sự bền vững không chất liệu nào so sánh bằng. Chất liệu làm lư hương có thể là đá xanh, đá trắng và đá đỏ nhưng phổ biến hơn cả là đá xanh.

Cấu tạo của lư hương bao gồm nhiều bộ phận: đế, chân, thân và tai lư. Phần đế là một khối đá riêng biệt tách rời, còn lại chân và thân lư là đá nguyên khối được tạc ra, tai lư được ghép vào tạo nên sản phẩm hài hòa và cân đối về hình thức tổng thể. Hoa văn chạm khắc trên mỗi lư hương là những họa tiết như: hình rồng phượng, hình hoa sen, chữ Hán....

Có 2 loại lư đó là: lư hương vuông và lư hương tròn. Để lư hương là vật thờ linh thiêng và hợp phong thủy thì lư hương phải được thiết kế theo "kích thước chuẩn". Chính vì thế mà kích thước cũng có sự thay đổi khác nhau theo từng loại. Đối với lư hương vuông, kích thước căn cứ vào miệng lư hình chữ nhật. Vì vậy, những chiếc lư này có kích thước như: 20x30cm, 30x40cm, 30x60cm hay 40x60cm. 

Lư hương tròn kích thước là đường kính miệng như: 40cm, 48cm, 50cm, 55cm, 60cm, 68cm, 70cm, 75cm, 80cm và 81cm. Về mặt phong thủy, các kích thước nói trên mang ý nghĩa rất lớn, tăng sinh khí và tạo tài lộc. 

Nhìn vào chiếc lư hương đá nếu không để ý nhìn bề ngoài có vẻ giống nhau nhưng thực chất khác nhau ở họa tiết hoa văn chạm khắc, màu đá và đặc biệt là tai lư. Tai lư có tai mây, tai rồng (rồng lá) và tai đầu rồng. Tất cả hình ảnh đó phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng hoặc vị trí đặt tại đâu và đặc điểm kiến trúc nơi công trình đó.

                                                             Lư hương tai rồng 

Thường đi cùng với lư hương là đôi đèn đá và hạc đá tạo thành bộ đồ thờ rất đặc trưng ở không gian tâm linh.

Đá tự nhiên NB cung cấp nhiều mẫu lư hương đá đẹp cùng các sản phẩm đồ thờ bằng đá khác và các loại đá mỹ nghệ.

Hãy liên hệ với chúng tôi 0795 102 666 để được tư vấn những mẫu lư hương đá chuẩn phong thủy