tuong-tu-dai-thien-vuong-moi-nhat-2019

Tượng tứ đại thiên vương mới nhất 2019

Đỗ Thảo 30/05/2019

Tứ đại thiên vương là 4 vị thiên vương thay ngọc hoàng cai quản 4 phương của trời đất. Tượng thiên vương thường được thờ ở trong những ngôi chùa lớn, tại đây người ta thờ 4 vị tướng uy vũ. Người đời còn gọi các ngài là "hộ thế tứ thiên vương"

Đông thiên vương tên ngài là Trì Quốc Thiên vương. Tay ngài gẩy đàn tỳ bà, toàn thân mặc giáp trụ màu trắng, ngài thường lấy sự từ bi mà bảo nhạc để giáo hóa chu hộ nhân dân. Ngài dùng âm sinh bỏ chốn đường mê đi theo phật pháp. Trong tứ đại thiên vương chức vụ của ngài là " Điều " 

Tây thiên vương tên ngài là Quảng Mục Thiên, trên tay ngài có con Rồn, trên người ngài mặc giáp trụ màu đỏ uy nghiêm. Ngài có đôi mắt to để quan sát thế giới và bảo hộ chúng sinh nên  ngài giữ chức vụ " Thuận " 

Nam thiên vương tên ngài là Tăng Trưởng Thiên. Ngài mặc áo giáp màu xanh, tay cầm kiếm vô minh, ngài chuyên cai quản những ý nghĩ tốt đẹp của nhân gian. Nét mặt ngài giận giữ tay nắm chặt bảo kiếm không cho những ý nghĩ tà ác được xâm phạm ngài giữ chức vụ " Phong " 

Bắc thiên vương tên ngài là Đa Văn Thiên là vị thiên vương toàn thân mang trường bào màu lục tay cầm bảo tháp, một tay cầm cờ chiến thắng biểu thị cho phúc đức hàng phục chúng mà bảo hộ nhân dân. Ngài giữ chức " Vũ" trong tứ đại thiên vương 

Phong Điều Vũ Thuận tứ đại thiên vương đã được người dân gửi gắm vào đây ước mơ hạnh phúc, mùa màng bội thu cùng cả những tâm nguyện mưu cầu điều tốt đẹp cho gia đình một xã hội thịnh trị. 

Công ty đá tự nhiên NB chúng tôi chuyên điêu khắc, kinh doanh và sản xuất các tượng đá mỹ nghệ phong phú về kích thước và kiểu dáng. Ngoài các sản phẩm tượng thiên vương đá đẹp chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm tượng Phật đá đẹp, tượng Tam Đa, Tượng Con Giống, Tượng Nghệ thuật....

Mọi chi tiết xin mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi Datunhiennb.vn - 0795 102 666