do-tho-cung-tai-loc-bang-da-nam-2019

Đồ thờ cúng tài lộc bằng đá năm 2019

Đỗ Thảo 07/08/2019

Thờ cúng tổ tiên luôn là một phong tục tín ngưỡng lâu đời được gìn giữ và đáng trân trọng. Việc lựa chọn đồ thờ cúng sao cho phù hợp cũng rất quan trọng, không những biểu hiện lòng thành kính, trang nghiêm nơi thờ cúng mà còn biểu hiện giá trị thẩm mỹ nhất định. 

Đồ thờ cúng tài lộc bằng đá là những đồ vật thiêng liêng, gắn kết người còn sống với người đã khuất. Đồ thờ được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như đồng, sứ, … hay bằng đá. Nếu như chất liệu gốm sứ và đồng thường được sử dụng để thờ cúng trong nhà thì đồ thờ cúng bằng đá được nhiều gia đình lựa chọn lại được dùng trong các công trình lớn, ở ngoài trời như chùa chiền, khu lăng mộ, đình chùa, miếu mạo và những nơi mang ý nghĩa tâm linh. Các đồ thờ cúng tài lộc bằng đá phổ biến là: cây hương đá, hạc đá, lư hương đá, bàn lễ đá, lọ hoa lộc bình đá, bát hương đá, mâm bồng, đèn đá....

Đồ thờ bằng đá trải qua bao thời gian vẫn giữ được vẻ đẹp do đặc tính bền vững, rắn chắc của đá. 

Các mẫu đồ thờ cúng bằng đá đẹp:

- Cây hương đá: là sản phẩm thờ cúng ngoài trời được đặt tại đình chùa, miếu, đền... được trạm trổ một cách tinh vi và tỉ mỉ, toát lên sự cổ kính và nét linh thiêng.

- Lư hương đá: là một loại đồ thờ đá rất quen thuộc trong khuôn viên sân chùa, nhà thờ họ, các khu lăng mộ... dùng để cắm hương mỗi khi cúng lễ thể hiện lòng thành kính.

- Bàn lễ đá: thường đặt ngoài trời ở những nơi có diện tích rộng, dùng để đặt các đồ thờ cúng.

- Bát hương đá: đồ thờ không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên được sử dụng ở nhiều nơi như bàn thờ gia đình. 

- Đèn đá: thường đi kèm với bàn lễ đá, lư hương đá. Ngày nay, đèn đá với nhiều kiểu dáng cách điệu hiện đại còn sử dụng để trang trí sân vườn. Có 3 mẫu đèn thờ đá phổ biến hiện nay là đèn đá vuông, đèn đá tròn và đèn đá lục lăng.

Các sản phẩm đồ thờ cúng tại Công ty CP Đá tự nhiên NB đều được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, khai thác tại các mỏ đá lớn như: Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên,… Đá tự nhiên có đặc điểm rắn chắc, ít bị bào mòn và có sức chống chịu với thời tiết tốt. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân lâu năm, giàu kinh nghiệm, các sản phẩm đồ thờ được chạm khắc tinh xảo, mang vẻ đẹp tâm linh sâu sắc.

Quý khách đang muốn tìm địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng đá nhưng chưa tìm được. Hãy đến với Công ty CP Đá tự nhiên NB để mang về các mẫu đẹp về chất lượng với giá thành hợp lý. Có nhà xưởng chính tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, chúng tôi nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về đồ thờ cúng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như mộ đá, tượng đá...   Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.