cuon-thu-da-dep-ninh-binh-ninh-van

Cuốn thư đá đẹp ninh bình - ninh vân

Đỗ Thảo 01/07/2019

Cuốn thư đá là gì?

Cuốn thư đá là một vật dùng để che chắn giống như bình phong đá dùng để ngăn cách các phòng hoặc các nơi riêng biệt trong ngôi nhà bạn.

Nhưng hiện nay cuốn thư đá thường được dùng nhiều trong các khu tâm linh như nhà thờ, khu lăng mộ, đình chùa đá, những nơi tâm linh có cửa vào người ta đều đặt cuốn thư.

Tùy vào những kiến trúc khác nhau thì sẽ có những thiết kế cuốn thư đặt vào nơi đó cho phù hợp. Ngoài ý nghĩa phong thủy ra, cuốn thư đá còn được dùng làm vật trang trí tăng thêm vẻ uy nghiêm ở nơi đó.

Cuốn thư đá có thiết kế chung là một bên là bút và một bên là kiếm với ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sức mạnh, sự bảo vệ và sự hiểu biết thanh cao. 

Ở mỗi công trình cuốn thư đá được thiết kế khác nhau như thế nào?

Với những công trình tâm linh như nhà thờ, khu đình chùa cuốn thư đá thường được chạm những họa tiết như hoa sen, chữ vạn, chữ phúc mang ý nghĩa thanh cao, thoát tục và những điều xấu không xâm phạm được.

Với những công trình như khu lăng mộ thì cuốn thư đá lại thường được chạm những họa tiết như Long, Ly, Quy, Phượng hoặc chạm trổ những câu đối mang ý nghĩa linh thiêng trên cuốn thư đó. 

Sử dụng cuốn thư đá như thế nào?

cuốn thư đá thường được làm từ chất liệu đá xanh Thanh Hóa, có độ cứng độ bền cao nhưng vẫn có độ đàn hồi tốt để nghệ nhân có thể chạm khắc ra được những sản phẩm tinh xảo ưng ý.

Đá dùng để tạo nên cuốn thư phải là loại đá số 1 không có tạp chất và được khai thác theo phương thức thủ công.

Vị trí đặt cuốn thư đá thường đặt phía trước, chính giữa chỉ ngay sau cửa vào của khu tâm linh. Kích thước của cuốn thư bao giờ cũng to hơn chiều rộng của cửa vào các công trình tâm linh 

Vậy mua cuốn thư đá đẹp ở đâu?

Với rất nhiều công dụng của cuốn thư đá nên rất nhiều quý khách hàng khi xây dựng khu tâm linh đều đưa cuốn thư vào hạng mục quan trọng.

Để lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín nguồn đá loại 1 với những nghệ nhân hàng đầu làng đá Ninh Vân và được tư vấn hoàn toàn miễn phí về phong thủy và thiết kế, xin mời quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

datunhiennb.vn - 0795 102 666

                          Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!