chieu-rong-da-va-van-hoa-viet

Chiếu rồng đá và văn hóa việt

Đỗ Thảo 27/05/2019

Chiếu rồng đá là gì?

Chiếu Rồng đá là sản phẩm tâm linh mang nét đẹp văn hóa tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh.

Chiếu Rồng còn có tác dụng xua đuổi tà ma, xua đuổi những thế lực âm xấu ảnh hưởng đến nơi thờ cúng như chùa, đền và nhà thờ dòng họ. Từ xưa Rồng là linh vật biểu trưng cho sự uy quyền nên hoa văn chạm khắc trên chiếu rồng đá thường là "lưỡng Long chầu nguyệt", "Cửu Long tranh châu", "Quần long hội tụ" hoặc "Rồng bay phượng múa" quấn quýt vào nhau tạo nên một bức tranh sắc nét sống động được đặt ở giữa bậc tam cấp đá của các khu tâm linh. 

Chiếu rồng đá được tạo ra như thế nào?

Chiếu rồng đá thường được tạo ra từ những phiến đá xanh đen tự nhiên Thanh Hóa nguyên khối hoặc là được ghép từ các khối đá lại với nhau, tùy vào kích thước của sản phẩm đá để tạc chiếu rồng thường là loại đá không có vết rạn nứt, không có tạp chất đá phải sạch. Khi khác thác đá thường sẽ làm bằng phương pháp thủ công và không sử dụng bom, mìn tránh làm hỏng và âm tạo ra vết rạn nứt bên trong đá ảnh hưởng đến sản phẩm.

Khi chạm khắc hoa văn trên chiếu rồng người nghệ nhân phải có tay nghề cao mới tạo được độ sâu độ nét, độ mềm mại truyền tải được ý nghĩa tâm linh.

Mua chiếu Rồng đá ở đâu ?

Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt ta chiếu Rồng đá cũng đóng vai trò quan trọng không hề thua kém bàn lễ, cây hương.... Vì thế để chọn được mẫu chiếu rồng đẹp và ý nghĩa, xin mời Quý khách hàng tham khảo các sản phẩm chiếu Rồng bằng đá của Công ty Đá tự nhiên NB

Mọi chi tiết xin liên hệ datunhiennb.vn - 0795 102 666