chieu-rong-da-dep-da-tu-nhien-nb

Chiếu rồng đá đẹp- đá tự nhiên nb

Đỗ Thảo 13/08/2019

Chiếu rồng đá là sản phẩm mang tính nghệ thuật cao trong kiến trúc tâm linh không thể thiếu của người Việt thể hiện sự uy nghi, trang trọng và bề thế tạo ra vị trí vững chắc từ ngàn đời xưa.

Chiếu rồng đá tượng trưng cho những nơi tôn nghiêm nhất cùng quyền lực và sức mạnh. Chiếu rồng xuất hiện ở những bậc thềm lên xuống với hai bên là đôi rồng trượt. Theo phong thủy, chiếu rồng đá dùng để đuổi tà ma, các vong linh và âm tà xấu nên thường đặt trước các khu công trình nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo và khu lăng mộ đá.

Theo truyền thuyết của người phương Đông xưa, rồng làm một trong bốn tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) mang lại quyền uy, sức mạnh và những điều tốt lành cho gia chủ. Rồng biểu tượng cho vua chúa, trông thấy chiếu rồng như nhìn thấy Vua.

Đặc điểm của chiếu rồng bằng đá được làm từ đá xanh Thanh Hóa nguyên khối hoặc ghép từ nhiều khối đá căn cứ vào kích thước của chiếu rồng. Tính chất của đá phải là khối đá được chọn lọc kỹ lưỡng, không bị nứt vỡ, sạch và mịn. 

Trên mẫu chiếu rồng đá đẹp hoa văn được thể hiện đa phần là linh vật rồng như: lưỡng long chầu nguyệt, rồng cuốn thủy, quần long hội tụ hoặc hoa văn rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Để chạm khắc được những hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ đó đòi hỏi người thợ phải có trình độ thật cao, phải tạo được độ sâu cho chiếu rồng cũng như các đường nét phải sắc sảo, có độ cong mềm mại. Dưới bàn tay của những người làm đá mỹ nghệ tại làng đá truyền thống Ninh Vân- Ninh Bình, chiếu rồng đá như một bức tranh hoàn hảo mang giá trị tâm linh tín ngưỡng.

Địa chỉ đặt mua chiếu rồng đá đẹp tại HN

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, con giống đá, công trình kiến trúc đá, đá nội ngoại thất, non bộ tiểu cảnh...Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.