cach-dat-tuong-nghe-da-dung-phong-thuy

Cách đặt tượng nghê đá đúng phong thủy

Đỗ Thảo 07/06/2019

Nghê đá là con vật không có thật, nó được hình thành trong trí tưởng tượng của người dân. Theo các dữ liệu lịch sử, nghê đá được hình thành trong giai đoạn khoảng đời nhà Lý với thân hình tổng thể có nhiều nét giống sư tử nhưng thân mình lại mang nét của chó.

Nghê đá thường đặt ở đâu

Nghê đá thường đặt tại cổng đình chùa hoặc tại các cửa nhà nơi có ngã ba, ngã tư chiếu vào để hóa giải tà khí. Tại lăng mộ, nghê thường được đặt tại trụ cổng hoặc ngay lối ra vào, bày tỏ lòng thương nhớ tiếc thương của con cháu dành cho người đã mất. Nghê đá có hai loại, nghê cổ và nghê đá ngoại lại, với nghê đá thuần việt có dáng dấp hiền lành không hung dữ và thiên nhiều về chó. 

      

Ý nghĩa của nghê đá

Theo các chuyên gia phong thủy, nghê đá mang trên mình các yếu tố của sự huyền thoại với sức mạnh của muôn loài, của trí tuệ và sự thông minh dũng mãnh. Do vậy ngoài ý nghĩa trang trí, nghê đá còn có tác dụng hóa giải hung khí, sát khí mang lại sự may mắn bình an cho gia chủ. Có một số tài liệu còn cho rằng Nghê có thể hóa giải cả các sao xấu của gia chủ. 

Cách đặt tượng nghê đá đúng phong thủy như nào

Nghê đá về nguyên tắc phải bày cả đôi, con đực thường nằm bên trái và con cái nằm bên phải theo hướng nhìn ra (Thanh Long - Bạch Hổ). Con đực thường ôm quả cầu tượng trưng cho sự thuận lợi và bảo vệ gia chủ, con cái thường ôm một đứa con tượng trưng cho sự bảo vệ hôn nhân hạnh phúc cho gia chủ. Khi bày, người ta kiêng không để hai con đấu đầu vào nhau mà nhất thiết phải cùng nhìn về một hướng như vậy mới tăng thêm tác dụng phong thủy.

Hà Nội mua nghê đá giá rẻ ở đâu

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB chuyên cung cấp tượng nghê đá và con giống các loại, sản phẩm được sản xuất tại phân xưởng của chúng tôi tại làng đá mỹ nghệ Non nước đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.

Xin mời liên hệ 0795 102 666