nhung-mau-mo-co-mai-che-bang-da-cua-da-tu-nhien-nb

Những mẫu mộ có mái che bằng đá của đá tự nhiên nb

Đỗ Thảo 11/06/2019

Ngày xưa khi mất đi, con người được chôn cất có thể chỉ là nấm mồ đắp đất lên. Qua thời gian, mộ được xây bằng gạch, vữa như thông thường. Hiện nay cùng với sự phát triển của xã hội, chất liệu đá được nhiều người lựa chọn hơn cả, bởi tuổi thọ trung bình cao và giá thành hợp lý. Các ngôi mộ là những sản phẩm mà con cháu muốn làm cho những người đã khuất, thể hiện lòng thành kính và tưởng nhớ.

Với rất nhiều mẫu mộ đá đẹp khác nhau, ở bài viết này Công ty Đá tự nhiên NB chúng tôi giới thiệu đến Quý khách hàng về sản phẩm mộ có mái che

Có 3 loại kiểu mộ chính là: mộ một mái, hai mái và ba mái thường làm bằng đá tự nhiên nguyên khối như: xanh đen Thanh Hóa, đá vàng, đá trắng Nghệ An. Mỗi loại đá tạo nên những sản phẩm riêng biệt cùng nét độc đáo chỉ có chất liệu đá mới làm được.

Đầu tiên là mộ đá một mái ( mộ một mái đao): loại mộ này nhỏ nhất trong kiểu mộ mái và thường làm khi diện tích khu đất nhỏ hoặc chiều cao không đủ với mái lợp dạng ngói hay ống. Phần trên cùng của ngôi mộ, nếu con trai đặt bình rượu, con gái đặt nụ sen. Kích thước phổ biến: 81x127cm, 89x133cm, 107x147cm.....

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ hai đao, có hai lớp mái che phía trên bài vị. Cấu tạo gồm: phần đế mộ, phần bưng (thân), phần nắp mộ, phần mái mộ. 

            

 

                            

Cuối cùng là mộ ba mái với 3 tầng mái chồng lên nhau mang phong cách kiến trúc phương Đông được nhiều khách hàng lựa chọn bởi ngày nay rất thông dụng.

                                            

                               

Khi xây mộ đá, các chuyên gia tư vấn phong thủy của Đá tự nhiên NB sẽ giúp khách hàng lựa chọn kích thước dựa trên kích thước lỗ ban phong thủy, rơi vào cung tốt.

Số lỗ ban may mắn Kích thước mộ đá
Số 69 (Thêm Đinh, Hưng Vượng, Phú Quý) Số 127 (Hỷ Sự, Tiến Bảo) Mộ 69 x 107 cm Mộ 107 x 167 cm
Số 81 (Tài Vượng, Đăng Khoa, Tài Chí) Số 147 (Thêm Đinh, Hưng Vượng) Mộ 81 x 127 cm Mộ 107 x 173 cm
Số 87 (Thiên Đức, Hỷ Sự, Tiến Bảo) Số 167 (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Tài Chí) Mộ 87 x 147 cm Mộ 107 x 195 cm
Số 89 (Tiến Bảo, Thêm Phúc, Lục Hợp) Số 173 (Tài vượng, Lợi Ich, Bảo Khố) Mộ 89 x 147 cm  
Số 107 (Quý Tử, Đại Cát) Số 195 (Tài Đức, Phúc Tinh, Tài Lộc) Mộ 107 x 147 cm

Hoa văn trên mộ được chạm khắc đơn giản, không cầu kỳ hoặc tùy vào yêu cầu của khách hàng. Mộ đá có mái đao không mất đi vẻ đẹp vốn có mà thay vào đó là sự mộc mạc, thuần chất.

Giá mộ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

- Mẫu mộ, kích thước lựa chọn và yêu cầu đặc biệt của khách hàng

- Số lượng mộ

- Quãng đường vận chuyển

- Phương thức lắp đặt: lắp cẩu tự hành hay cẩu nhỏ hoặc lắp đặt thủ công ( lắp tay) giá sẽ cao hơn

Mời Quý khách truy cập trang web: datunhiennb.vn để xem nhiều mẫu mộ khác hoặc liên hệ HOTLINE 0795 102 666 để được tư vấn cụ thể.