ban-tho-than-tai-cach-dat-chuan-thu-hut-tai-loc

Ban thờ thần tài cách đặt chuẩn thu hút tài lộc

Đỗ Thảo 30/05/2019

Ban thờ thần tài bằng đá những năm gần đây đang rất gây sốt với người dân, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt và sử dụng ban thờ thần tài bằng đá đúng chuẩn phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho quý khách hiểu rõ hơn về cách đặt ban thờ thần tài bằng đá, những điều bị coi là phạm khi đặt bàn thờ .... giúp gia chủ tăng tài lộc, buôn may bán đắt. 

Nguyên tắc chung khi đặt ban thờ đá! 

Từ xưa đến nay thần tài, thổ địa là những vị thần quen thuộc được người dân Việt Nam ta thờ phụng. Đặc biệt nhất là những người làm kinh doanh đều đặt tại nơi buôn bán của mình một ban thờ thần tài. Nguyên tắc chung khi đặt ban thần tài là không được đặt ban trên cao, ban thờ thần tài phải được tiếp âm nên tốt nhất đặt ở tầng 1 của ngôi nhà hoặc cửa hàng. Thường ban thờ sẽ được đặt ở trong góc của ngôi nhà và hướng ra cửa lớn. 

Tại sao lại đặt ban thờ dưới đất?

Theo truyền thuyết kể lại xưa có một người lái buôn Trung Hoa tên là Âu Minh khi đi qua hồ Thanh Thảo tình cờ gặp Thủy Thần, được Thủy Thần cho một người gia nhân tên là Như Nguyện. Âu Minh đem Như Nguyện về nuôi ở trong nhà, từ đó công việc làm ăn của Âu Minh mỗi ngày một phát đạt. Trong một ngày Tết, vì một lý do nào đó, Âu Minh đánh Như Nguyện. Như Nguyện quá sợ hãi bèn chui vào đống rác góc nhà và biến mất. Từ đó Âu Minh làm ăn thua lỗ, chẳng mấy chốc nghèo xác nghèo xơ. Người ta nói vị gia nhân Như Nguyện là thần tài từ đó có tục thờ thần tài trong góc nhà được truyền lại đền đời nay.

Trước khi đặt bàn thờ thần tài, gia chủ cần phải xem xét cẩn thận các yếu tố sau hướng ban thờ, mầu sắc ban thờ hợp với bản mệnh gia chủ để tránh phạm vào đại kỵ. Việc đặt ban thờ sai không những gây cho tiền tài giảm sút mà đôi khi còn làm cho gia chủ cùng người thân hay bị xung đột, sức khỏe ảnh hưởng. 

Ban thờ thần tài nên đặt ở nơi nhiều ánh sáng để tích hợp khí dương giúp cho âm dương hòa hợp tạo nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà hoặc cửa hàng nếu trong trường hợp nơi đặt bị tối thì cần cung cấp thêm ánh sáng từ đèn điện hoặc nến 

Phía sau của ban thờ thần tài bắt buộc phải là một bức tường vững chãi thì tài lộc mới được tụ lại được. Tuyệt đối không đặt ban thờ ở gần nhà vệ sinh không được đặt cạnh thùng rác, đối diện nhà bếp, đối diện nhà tắm hoặc đối diện gương lớn.  Tối kỵ có vật sắc nhọn đâm thẳng vào ban thờ. Chỗ đặt ban thờ thần tài phải luôn sạch sẽ. 

Ban thờ thần tài không được đặt ở nơi góc khuất của căn nhà, điều đó sẽ không giúp gia chủ đón được tài lộc nên nơi lý tưởng để đặt ban thần tài chính là phòng khách lớn gần cửa ra vào hoặc ban công 

Ban thờ thần tài vẫn phải tuân theo nguyên tắc người mệnh nào thì hợp hướng mệnh đó. Vì vậy khi đặt ban thờ gia chủ vẫn cần xem hướng tốt theo tuổi của bản thân mình giúp cho ban thờ được đặt đúng hướng giúp hút tài lộc hút những luồng khí tốt giúp cho gia đình gặp được vận đáo hanh xương tài lộc như gió mây tập hội.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản nhất khi quý khách muốn đặt một ban thờ bằng đá.

Để được tư vấn kỹ hơn về phong thủy, kính mời quý khách hàng hãy đến với datunhiennb.vn - 0795 102 666 để được tư vẫn giải đáp và thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Ngoài sản phẩm ban thờ đá chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng như bàn lễ đá , cây hương đá, mâm bồng, bát hương .... 

Rất hân hạnh được phục vụ quý vị !