99-mau-mo-cai-tang-nhung-mau-moi-nhat-2023-datunhiennb

[+99] mẫu mộ cải táng & những mẫu mới nhất 2023 - datunhiennb™

Đá Tự Nhiên NB 10/03/2023

Mộ cải táng hay dân gian hay gọi là bốc mộ/ sang cát là một trong những hình thức an táng có từ rất lâu trong đời sống tâm linh người Việt. Sau khi người sống qua đời, phần mộ sẽ được chôn cất thường từ 3 đến 5 năm sau đó bốc mộ sang vị trí mới, đây mới là chỗ ở ổn định lâu dài của người mất.

MỤC LỤC. 

Mộ cải táng/ mộ sang cát là gì?

Mộ cải táng/ sang cát nên làm thời gian nào trong năm?

Kích thước mộ cải táng/ mộ sang cát là bao nhiêu

Cấu tạo của mộ cải táng/ mộ sang cát

Các mẫu mộ cải táng/ mộ sang cát mới nhất 2023

Địa chỉ sản xuất/ chế tác mộ cải táng/ mộ sang cát uy tín

XEM THÊM.

Các mẫu mộ đôi đẹp và sang trọng

Đồ thờ đẹp và các mẫu đồ thờ mới nhất

Mộ cải táng/ mộ sang cát là gì?

Mộ sang cát có nhiều tên gọi như mộ cải táng, mộ sang tiểu, mộ thay áo, mộ bốc... sau khi đã đoạn tang. Người mất sau khi đã sạch (3 - 5 hoặc 7 năm) sẽ được con cháu đào lên, tắm rửa sạch sẽ và xếp xương vào tiểu rồi chôn lại ở một nơi khác. Khi đó mộ mới được xây dựng kiên cố, đây mới là nơi ở vĩnh viễn của người mất. 

Mộ cải táng/ sang cát nên làm thời gian nào trong năm?

Trong quan niệm dân gian, việc mồ mả tâm linh thường làm vào dịp cuối năm sau Đông chí (tháng 11 âm). Tuy nhiên trong những năm gần đây, việc xây dựng mộ sang cát thường được tiến hành từ tháng 9 âm lịch và hoàn thiện trước 23 tháng chạp (ngày ông công/ ông táo) để các cụ đón tết trong nhà mới. 

Đây cũng là thời điểm tiết trời ấm cúng, thời tiết khô ráo nên thuận tiện cho việc xây dựng. Thời điểm cuối năm cũng là thời điểm thích hợp cho con cháu tập trung, có thời gian chuẩn bị lên kế hoạch trước. Việc sang cát thường diễn ra vào ban đêm và hoàn thành trước khi mặt trời mọc để tránh ánh sáng chiếu vào.

Kích thước mộ cải táng/ mộ sang cát là bao nhiêu

Kích thước mộ nói chung và mộ sang cát, mộ cải táng nói riêng phải tuân theo cung đẹp trong thước lỗ ban và tuân theo quy tắc tỷ lệ hình học cân đối để vừa đáp ứng về phong thủy nhưng cũng phải đảm bảo về hình dáng/ thẩm mỹ. Xin giới thiệu bộ thước lỗ ban theo thước Đinh Lan - thước 38.8 chuyên cho mộ phần, ban thờ.

 

Cấu tạo của mộ cải táng/ mộ sang cát

Đây là các mộ đá nguyên khối đặc được chế tác từ 100% đá tự nhiên nên rất chắc chắn và bền vững. Các khối đá liên kết với nhau bằng mộng đá (như mộng gỗ) và keo gắn đá chuyên dụng. Đối với mộ tam cấp, thường chỉ có 4 khối đá ghép lại thành 1 mộ (ba cấp 3 khối và bia 1 khối). Các mộ có mái, mộ bành... thì số lượng miếng ghép có thể nhiều hơn đôi chút tùy kiểu dáng.

Các mẫu mộ cải táng/ mộ sang cát mới nhất 2023

Địa chỉ sản xuất/ chế tác mộ cải táng/ mộ sang cát uy tín

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mộ đá và lăng mộ đá, các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ bằng đátừ đường bằng đátượng phật bằng đá, tượng chúa bằng đá, các con vật bằng đá như sư tử, nghê, voi, ngựa ...Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm kiến trúc dân dụng như biển hiệu đá khốiđài phun nướctiểu cảnh non bộnội ngoại thất bằng đá như bồn tắmlavabolbàn ghế đá, đèn đá các loại, lan can đá, cổng biệt thự, phù điêu đá.....và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.