50-mau-mo-vom-mo-da-vom

50 mẫu mộ vòm, mộ đá vòm

Đỗ Thảo 03/08/2019

Mộ vòm hay còn gọi là mộ mái vòm là một dòng mộ cách tân từ mộ bành, mộ vòm có mái che phần bát hương thờ cúng và thường có hai trụ phía trước đỡ mái che. Các mộ vòm thường có kích thước nhỏ, có thể là mộ đơn, mộ đôi hoặc mộ tập thể. Kết cấu tương tự mộ bành và thường được làm bằng đá xanh Thanh hóa. 

Các kiểu mộ mái vòm hiện nay thường khá thấp, kích thước chiều ngang và rộng cũng như chiều cao phải tuân thủ theo các quy định của thước lỗ ban và tỷ lệ hình học cân đối, thường là 81cm ngang * 1.27m dài và cao 1.07 hoặc 1.27. Với mộ đôi trở lên có thể dùng nhiều vai mộ giữa các mộ hoặc chỉ cần hai vai mộ bên ngoài, ngăn cách nhau giữa các mộ phần là bia đá. (xem hình minh họa)

Chất liệu làm mộ đá vòm chủ yếu có hai dòng đá chính là xanh đen và xanh rêu của Thanh Hóa, một số cơ sở sản xuất sử dụng đá ghi sáng (lông chuột) tuy nhiên dòng đá này tỷ lệ vôi nhiều (đá non), chúng tôi không sử dụng dòng đá này, chỉ có mẫu đá để khách hàng tiện so sánh. Đá xanh rêu là dòng đá cao cấp hơn so với xanh đen do vậy giá thành có phần cao hơn. Tuy nhiên độ bền vững, liên kết đá thì hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối. 

Các mẫu mộ mái vòm phổ biến NB Natural Stone xin được giới thiệu tới Quý khách.

         

 

Mua mộ đá mái vòm uy tín ở đâu? Có nhà xưởng chính tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về mộ đá. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.