50-mau-lu-huong-dep-nhat-2019

50 mẫu lư hương đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 24/07/2019

Lư hương đá là nhóm đồ thờ ngoài trời thường xuất hiện ở sân đình chùa, sân lăng mộ hay sân nhà thờ họ. Lư hương đá thường được làm bằng đá tự nhiên của Thanh Hóa, Nghệ An hoặc Yên Bái. Lư được ghép từ tai lư, thân lư, chân lư và bệ lư theo các tỷ lệ hình học chuẩn. Kích thước phổ biến của Lư hương đá thường là 0.68*1.27m hoặc sản xuất to nhỏ theo yêu cầu của khách hàng. 

Về kiểu dáng lư hương đá thường có ba chân dứng trên một đế đá, hai bên có hai tai lư. Có hai loại tai chính là tai mây và tai rồng (Xem hình ảnh ở dưới) tùy theo yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ chế tác. Lư hương có lư tròn và lư vuông, chất lượng lư hương đá được quyết định bởi chất lượng đá đầu vào, chúng tôi luôn hiểu điều đó và có quy trình kiểm tra gắt gao đá thô trước khi đưa vào sản xuất, bộ phận kỹ thuật thường xuyên kiểm tra ngay cả khi vật liệu đã vượt qua vòng xuất kho đưa vào chế tác để hạn chế tối đa sản phẩm bị om dạn nứt trong quá trình đục trạm.

           

Về chất liệu lư hương đá thường phổ biến nhất là đá xanh đen khai thác vùng Yên Lâm, Yên Định của tỉnh Thanh Hoá, đây là vùng đá xanh đen nổi tiếng cả nước bởi chất lượng đá tốt, đá mịn, già tuổi và khá đồng đều về mầu sắc. Đá trắng cũng được một vài nơi sử dụng tuy không phổ biến như đá xanh đen.  

Về vị trí lắp đặt, lư hương đá thường đặt trước cửa ra vào chính của khu thờ cúng. Lư hương thường đứng cạnh bàn lễ, đèn tế thiên và đôi khi là hạc đá. Thường chúng ta đi hành lễ bao giờ cũng phải vào thắp hương tại lư hương trước sau đó mới đi lễ ở các ban khác trong khu thờ cúng.

Khách hàng thường hay hỏi chúng tôi về Ý nghĩa của lư hương đá, lư hương thường được dùng để đốt trầm (thảo mộc quý hiếm), tuy nhiên ngày nay thường dùng để thắp hương thờ cúng thần linh, những người đang trực tiếp cai quản khu đất xây dựng công trình tâm linh.

Mua lư hương đá ở đâu uy tínCông ty cổ phần đá tự nhiên NB có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác tượng đá, chúng tôi có hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay lập tức hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí. 

Hotline:  0795 102 666. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN