30-mau-tru-cau-thang-bang-da-dep

30 mẫu trụ cầu thang bằng đá đẹp

Đỗ Thảo 27/08/2019

Trụ lan can đá là một trong những công trình tiêu biểu, là bộ mặt khoe độ sang trọng của cả ngôi nhà, do vậy nó phải mang tính thẩm mỹ và bố cục hài hòa cân đối với cả căn nhà. Kích thước, hoa văn, kết cấu và màu sắc... phải phù hợp với họa tiết chung của cả ngôi nhà để tránh sự khập khiễng trong việc phối hạng mục. Trụ đá thường đi với lan can đá, bậc thềm đá tự nhiên, con tiện đá tạo ra hành lang dẫn vào sảnh chính căn nhà. 

Trụ đá cầu thang thường tuân theo các kích thước phong thủy và tỷ lệ hình học cân đối, tùy từng kiểu trụ mà các hoa văn trạm khắc cũng thay đổi khác nhau. Kích thước trụ đá khối phụ thuộc vào không gian và diện tích cầu thang, thường các trụ vuông có kích thước 0.47*0.47*1.47m hay 0.7*0.67*1.67m hoặc nhỏ hơn thường 27*27*1.33m ... lựa chọn kích thước nào là do bối cảnh xung quanh quyết định. 

Chất liệu làm trụ cầu thang bằng đá  thường là đá tự nhiên nguyên khối như đá trắng, đá vàng của Nghệ An, đá xanh của Yên Bái và đá đen của Thanh Hóa, tuy nhiên dòng đá trắng và vàng là khá phổ biến. Các trụ đá thường là nguyên khối, nếu ghép thì các trụ đá phải được ghép với nhau bằng mộng đá để đảm bảo độ chắc chắn.

     

Do đặc điểm là công trình thường ngoài trời chịu tác động trực tiếp của nắng mưa, do vậy các sản phẩm trụ đá sau khi được mài bóng đều phải phủ một lớp vật liệu chống thấm và chống rêu mốc lên bề mặt ngoài của đá. Một lưu ý là thường các trụ phải thi công kết hợp với xi măng của nền trụ nên phải bọc kỹ (có thể bằng màng bọc thực phẩm) khi thi công để tránh bị xi măng bám vào (khó tẩy) làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của trụ. 

Xu hướng đưa vật liệu tự nhiên vào kiến trúc cảnh quan đang là một xu hướng nổi bật được nhiều người ưa thích cả hiện tại và tương lai. Trụ đá cũng không ngoại lệ trong xu hướng đó, gia chủ có thể tham khảo thêm về mệnh của mình trước khi chọn màu đá làm trụ. Tuy nhiên vẫn phải điều chỉnh phối màu chung để đảm bảo yếu tố với tổng thể ngôi nhà.

Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB (NB Natural Stone) là đơn vị chuyên sản xuất đá mỹ nghệ và các công trình tâm linh như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.