30-mau-mo-da-xanh-thanh-hoa

30 mẫu mộ đá xanh thanh hóa

Đỗ Thảo 23/07/2019

Khác với dòng đá Granite cao cấp, đa số mộ đá phổ thông hiện nay được làm từ đá xanh Thanh Hóa, với đặc tính mềm, mầu sắc đen trung tính, kích thước lớn, giá thành hợp lý mộ đá luôn được mọi người ưa thích. Mộ đá xanh Thanh hóa có thể trạm trổ cầu kỳ, cắt gọt uốn lượn phù hợp với các thiết kế mộ mái đao truyền thống.

Cùng với mộ đá xanh Thanh Hóa, mộ đá xanh Ninh Bình cũng có chất liệu đá và kiểu dáng tương tự đá xanh Thanh Hóa tuy nhiên do hạn chế khai thác phục vụ phát triển du lịch nên hiện nay đá xanh Ninh bình không có nhiều mà chủ yếu tập trung phát triển làng nghề chế tác tại Ninh Vân, Ninh Bình - Nơi nổi tiếng bởi đội ngũ  thợ có tay nghề cao đặc biệt là các đồ tâm linh như mộ đá.

Mộ đá xanh Thanh hóa có nhiều kiểu dáng mẫu mã phong phú. Các thiết kế cổ điển gồm có mộ đá có mái đao, mộ tháp, mộ tròn, mộ lục lăng... các thiết kế hiện đại gồm kiểu dáng như mộ tam cấp, mộ Tam sơn, mộ không mái, mộ bành... được trạm khắc hoa văn theo quan niệm tứ linh, tứ quý hay rồng phượng hoặc hoa lá cỏ cây theo quan điểm của đạo Phật. Trừ các dòng mộ tam cấp và tam sơn, đa số các kiểu mộ còn lại được ghép với nhau bằng mộng đá có độ vững chắc cao.

           

           Kích thước mộ đá xanh Thanh Hóa phải tuân thủ hai nguyên tắc là tuân theo cung đỏ trong thước lỗ ban (thước 38) và quy luật về tỷ lệ hình học. Các chiều cao và rộng phải tỷ lệ cân đối hài hòa, mộ không được dài quá, vuông quá, cao quá mà tuân theo tỷ lệ để đảm bảo thẩm mỹ. Các lỗ thông thiên (lỗ trên nắp mộ) và Thông địa (lỗ dưới huyệt mộ) cũng phải tuân theo các quy tắc phong thủy riêng.

Mộ đá Ninh Bình mua ở đâu uy TínCông ty cổ phần đá tự nhiên NB có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác mộ đá, chúng tôi có hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay lập tức hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí. 

Hotline:  0795 102 666