30-mau-cong-lang-mo-dep-0795-102-666

30 mẫu cổng lăng mộ đẹp - 0795 102 666

Đỗ Thảo 02/08/2019

Cổng lăng mộ là mặt trước của toàn bộ khu lăng, cổng đá này rất quan trọng ngoài tác dụng chấn tà khí xâm nhập khu lăng còn có tác dụng trang trí, thể hiện sự bề thế và trang nghiêm của khu lăng. Cổng lăng mộ đá có nhiều kiểu cách khác nhau, kích thước cũng khác nhau, chất liệu đá cũng nhiều chủng loại ... 

Về kiểu dáng, cổng lăng mộ đá thường chia thành 4 kiểu gồm cổng đơn không mái, cổng cánh không mái, cổng đơn có mái, cổng cánh có mái che. Tùy từng kích thước đất mà các nhà thiết kế sẽ tư vấn các mẫu cổng phù hợp, một số khu lăng mộ còn lắp cánh cổng bằng sắt để chống gia súc phá hoại mộ phần. Tham khảo thêm mẫu dưới đây. Đầu trụ có thể tạc đèn đá hoặc hoa sen, con giống, dưới chân trụ cổng thường là sư tử hoặc con giống gác cửa. 

Bộ cổng lăng mộ đơn có mái/không mái.

       

Bộ cổng lăng mộ cánh có mái/ không mái:

   

Về chất liệu, cổng lăng mộ đá thường làm bằng đá khối tự nhiên loại xanh đen của Thanh Hóa hoặc cao cấp hơn có thể dùng đá xanh rêu. Hai dòng đá này khá phổ biến bởi chất liệu đá tự nhiên tốt, đá có độ cứng vừa phải dễ chế tác, kích thước đa dạng và sản lượng lớn. Chất liệu đá này thích hợp cho các công trình ngoài trời chịu tác động trực tiếp của nắng mưa. 

Về kết cấu, cổng đá thường làm bằng các khối đá đặc, thân cột và ngọn cột được ghép với đế cột bằng mộng đá âm dương, khi lắp đặt các mộng được khớp với nhau bằng xi măng tinh chèn chắc chắn. Các tấm bưng thường liền khối, mái cổng  (nếu có) thường liền khối .... khi lắp đặt các chi tiết liên kết với nhau tạo thành một khối tổng thể rất vững chắc. 

Có nhà xưởng chính tại làng đá mỹ nghệ ninh vân, Công ty Cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về cổng đá, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như lăng mộ đá, tượng đá, con giống đá .... Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho Quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí.