101-hinh-anh-mo-da-dep-nhat-viet-nam

+101 hình ảnh mộ đá đẹp nhất việt nam

Đỗ Thảo 18/04/2022

Huyệt mộ là phần tâm linh quan trọng nhất của đời người có ảnh hưởng lớn đến phúc đức và thành bại của con cháu. Mộ phần là nơi sau này không thể làm lại được nên trước khi xây dựng phải tiến hành xem xét thật kỹ lưỡng cả về phong thủy, kết cấu, kiểu dáng, chất liệu... một cách bài bản, khoa học và tâm linh.

MỤC LỤC 

Huyệt mộ bằng đá (thạch huyệt) là gì?

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy 

Cấu tạo của mộ đá chắc chắn, bền vững

Ý nghĩa tâm linh của mộ phần trong đời sống con người

Thời gian cải táng và quy tập mộ.

+101 mẫu mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Địa chỉ sản xuất/ tư vấn phong thủy/ tư vấn thiết kế mộ đá tại Hà Nội.

XEM THÊM

Những lưu ý khi lựa chọn lăng mộ đá

Xác định chiều sâu huyệt mộ chuẩn phong thủy

Huyệt mộ bằng đá (thạch huyệt) là gì?

Huyệt mộ bằng đá (thạch huyệt) là Huyệt mộ ở trong đá, chọn chỗ đá mềm và ấm, dễ đào khoét hoặc chỗ đá có màu tím hay trắng thì được coi là cát Huyệt. nếu đất đá cứng, khô, lạnh lẽo thì là hung Huyệt. Thạch Huyệt mềm, khoét sâu 20-30 cm ( nhiều nhất là 40 cm ), sau đó để tiểu vào và lấy đất liền thổ ( đất tốt, sạch ) lấp lại, cuối cùng là đắp thành nấm. Nếu khoét sâu quá là bị thoát khí.

Mộ đá granite đen Ấn Độ- MĐ 01

Mộ đá trắng cẩm thạch- MĐ 02

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy 

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy phải theo thước lỗ ban. Trong bộ thước lỗ ban chúng ta chọn loại thước 38.83cm được sử dụng trong việc đo đạc để xây dựng các phần mộ, là loại chuyên dùng cho tâm linh để làm căn cứ. Xin giới thiệu một số cung trong bộ thước này.

Mộ đôi đá - MĐ 03

Mộ đôi đá granite- MĐ 04

Cấu tạo của mộ đá chắc chắn, bền vững

Cấu tạo của mộ đá thường có 3 phần: phần đế, phần thân và phần nắp mộ. 

- Phần đế mộ: hay còn gọi là phần chân mộ. Với thiết kế mẫu mộ đơn giản độ dày có thể dày từ 15-19cm, nếu có phần đế sen thì sẽ nhỏ hơn đế lót từ 5-7cm. Nếu mộ có kích thước nhỏ thì phần đế này được làm liền khối với phần thân như mộ đá nguyên khối, hoặc sẽ từ những viên đá ghép lại với nhau nếu mộ có kích thước lớn. Đế mộ thường chạm triện T hoặc băm nhám.

- Phần thân mộ: với những tấm bưng đặt xung quanh, mỗi tấm bưng mang đặc điểm và nét hoa văn riêng biệt.

- Phần nắp mộ: là phần trên cùng của mộ với lỗ thông thiên ở giữa. Phía trên là phần bài vị với đầy đủ thông tin của người mất. Cùng với hoa văn đơn giản thể hiện sự sang trọng. 

Mộ đá granite- MĐ 05

Ý nghĩa tâm linh của mộ phần trong đời sống con người

Theo quan điểm tâm linh của người Việt Nam, mộ phần của tổ tiên ông bà có ảnh rất lớn đối với con cháu đời sau. Đây được xem như là giống như gốc rễ, cội nguồn nuôi dưỡng toàn bộ khí huyết vận mệnh của con cháu đời sau. Việc con cháu xây cất mộ phần thể hiện rất rõ sự thành kính, lòng biết ơn đối với người đã khuất. Một ngôi mộ được xây dựng khang trang, rộng lớn và tinh xảo. Không những thể hiện lòng thành, sự biết ơn của con cháu dành cho tổ tiên. Mà nó còn là biểu trưng cho sự hưng thịnh, giàu có của con cháu, gia đình, dòng tộc. Hay cũng có thể nói, một ngôi mộ hoàn thiện và đẹp mắt sẽ góp phần giúp cho con cháu gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, nhận được những phúc phần mà tổ tiên mang lại.

Việc xây mẫu mộ đẹp còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng. Đó là cầu mong cho con cháu gặp được nhiều điều may mắn, tài lộc và cả sự thịnh vượng. Một ngôi mộ khang trang, bền đẹp còn là hiện thân cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Vậy nên đá thường là vật liệu được lựa chọn để xây dựng một ngôi mộ đẹp.

Mộ đôi đá granite- MĐ 06

Mộ đá đỏ- MĐ 07

Thời gian cải táng và quy tập mộ.

Việc lựa chọn thời điểm tốt lành để cải táng vô cùng quan trọng, chính vì vậy phải xem xét thật kỹ lưỡng, cẩn thận để chọn ngày giờ cho chính xác. Thời gian tốt nhất để cải táng và quy tập mộ là từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Không ai cải táng, quy tập mộ đầu năm cũng như sau Đông Chí. Năm cải táng được chọn dựa trên tuổi của trưởng nam trong nhà. Phải nhờ thầy phong thủy xem tuổi để tìm ngày tốt. Sau khi chọn được ngày bốc mộ, cũng phải chọn xem giờ bốc mộ, nhưng phải làm vào ban đêm hoặc sáng sớm, khi không có ánh sáng mặt trời, tránh cho xương cốt gặp ánh sáng mặt trời sẽ bị đen, bị hỏng.

Mộ đá trắng- MĐ 08

+101 mẫu mộ đá đẹp nhất Việt Nam

Mộ đá Granite 

              

          

          

          

Mẫu mộ đá đen granite- MĐ 09

Mộ đá mái đao

                    

 

                    

                               

Mẫu mộ đá mái đao- MĐ 10

Mộ đá mái vòm

          

           Mẫu mộ đá mái vòm- MĐ 11                   

Mộ đá dáng bành 

            

 

            

Mẫu mộ đá bành/tam sơn- MĐ 12

Mộ đá dáng tròn/ mộ lục lăng

                           

            

 

               

Mẫu mộ đá tròn/ lục lăng- MĐ 13

Mộ đá trắng

             

      

Mẫu mộ đá trắng- MĐ 14

Mộ đá công giáo

 

Mộ đá granite, mộ đá công giáo- MĐ 15

Mộ đá granite, mẫu mộ đá đôi- MĐ 16

Địa chỉ sản xuất/ tư vấn phong thủy/ tư vấn thiết kế mộ đá tại Hà Nội.

Lăng mộ đá tại cơ sở chúng tôi được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. Quy trình quản lý sản phẩm được thiết lập từ khâu lựa chọn đá nguyên liệu sản xuất tới khâu kiểm soát chế tác, lưu kho, bán hàng ... hệ thống văn phòng khắp ba miền bắc trung nam, quý khách có thể thăm nhà xưởng của chúng tôi ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi nhập đá tại mỏ, chế tác bằng máy và chỉnh sửa lại cho có hồn bằng nghệ nhân nên giá luôn cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, am hiểu phong thủy và kết cấu để tư vấn quý khách đầy đủ nhất. 

Mộ đá đen granite- MĐ 17

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN