chieu-sau-huyet-mo-chuan-phong-thuy-datunhiennb

Chiều sâu huyệt mộ chuẩn phong thủy - datunhiennb

Đỗ Thảo 15/04/2022

Chiều sâu huyệt mộ bao nhiêu là đủ? Trong phong thủy người ta rất coi trọng chiều sâu huyệt mộ bởi nếu độ sâu chưa đủ hoặc vượt quá tầng sinh khí sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xương cốt. Vậy chiều sâu là bao nhiêu cho đủ, các lỗ thông thủy đặt như thế nào, có nên đưa sắt xuống móng huyệt mộ hay không....?

MỤC LỤC. 

Những việc cần làm trước khi sang cát/ xây mộ

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy 

Cách xác định chiều sâu huyệt mộ là bao nhiêu 

Ý nghĩa phong thủy của mộ đá với sự thành công của con người.

Một số lưu ý khi xây dựng huyệt mộ 

+101 mẫu mộ đá đẹp nhất mọi thời đại

Địa chỉ sản xuất/ tư vấn phong thủy/ tư vấn thiết kế mộ đá tại Hà Nội.

XEM THÊM.

Cách chọn đất xây mộ chuẩn phong thủy

Trồng cây gì trên lăng mộ đá chuẩn phong thủy

Những việc cần làm trước khi sang cát/ xây mộ

Trước khi tiến hành bốc mộ, sang cát việc đầu tiên là phải chọn được vị trí huyệt mộ mới chuẩn phong thủy (xem thêm mục tham khảo ở trên). Thứ hai, việc sang cát chỉ tiến hành vào ban đêm khi mà không có ánh nắng mặt trời. Thứ ba, trước khi tiến hành sang cát phải làm lễ xin phép gia tiên tại nhà trước. Thứ tư, tại huyệt mộ phải làm lễ xin thần linh sở tại, lễ này thường có ngựa, hoa, xôi, rượu, thịt, tiền vàng ....Phải chuẩn bị tiểu sành, vải, rượu trắng và phải có đội chuyên nghiệp làm việc này.

Kích thước mộ đá chuẩn phong thủy 

Khi thiết kế lăng mộ đá, có hai điều phải đặc biệt chú ý. Thứ nhất là kích thước lỗ ban và thứ hai là tỷ lệ dài rộng phải cân đối. Trong thước lỗ ban có nhiều cung đẹp, tùy từng hình thức an táng mà chọn kích thước sao cho phù hợp, cũng không cần phải quá rộng nhưng lý tưởng nhất là đủ cho tiểu quách xoay được một vòng (để sau này xoay hướng mộ theo tuổi người mất). Trong trường hợp không đủ đất, tối thiểu mỗi bên tiểu quách phải thừa từ 10 đến 20cm. 

Khi thiết kế lăng mộ đá, ngoài cung đẹp trong lỗ ban, tỷ lệ mộ đá cũng phải cân đối hài hòa. Không nên làm những ngôi mộ quá vuông hoặc quá dài sẽ làm mất thẩm mỹ và tạo cảm giác không gần gũi, sợ hãi. Tỷ lệ lý tưởng là 1.6 đến 1.9 (lấy chiều dài chia cho chiều ngang)

 

Cách xác định chiều sâu huyệt mộ là bao nhiêu 

Trong phong thủy khi xác định chiều sâu cho thiết kế lăng mộ đá người ta xác định có ba loại đất là phù thổ, huyệt thổ, thực thổ. Cần phải xác định đúng để không phá vỡ long mạch, nông quá thì chưa đón được sinh khí mà sâu quá thì làm nát long mạch. 

Phù thổ là gì? là lớp đất mặt trên cùng, đây là lớp đất thường ở dạng xốp và lẫn nhiều tạp chất. Không nên chọn độ sâu dừng lại ở loại đất này. 

Huyệt thổ là gì? chính là tầng đất ngay sau lớp phù thổ, đây là tầng đất liền thổ có cấu trúc bền vững và tương đối sạch tuy nhiên chưa nên đặt tiểu quách ở tầng đất này. 

Thực thổ là gì? là tầng đất sau lớp đất huyệt thổ, đây là tầng đất chứa nhiều sinh khí nhất, tích tụ sinh khí rất quý báu trong lòng đất. Nên dừng lại ở tầng này để đặt tiểu và tuyệt đối không nên đào qua lớp đất này để tránh làm đứt long mạch.

Ý nghĩa phong thủy của mộ đá với sự thành công của con người

Thiết kế Lăng mộ đá trở nên phổ biến trong mấy năm gần đây bởi sự sang trọng, kiểu dáng thẩm mỹ, sự bền vững và chắc chắn. Trong dân gian người Việt ta rất coi trọng mồ mả như "sống vì mồ mả chứ ai sống vì cả bát cơm", khi ai đó thành công thì chúng ta hay nói "mộ táng hàm rồng" chính tỏ mộ phần cực kỳ quan trọng.

Trong phong thủy, các thày ai cũng biết câu "nhất mộ nhì phòng tam bát tự, tứ tích đức, ngũ độc thư" nghĩa là trong sự thành công của con người thì quan trọng nhất là mộ phần tốt, thứ nhì là nhà ở hợp phong thủy, thứ ba là phúc đức tổ tiên và bản thân, thứ tư là ngày tháng năm sinh đẹp và cuối cùng mới là học hành, đọc sách cố gắng mà thành công.

Như vậy cả trong văn hóa dân gian và trong phong thủy lăng mộ đá đều mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn, việc xây mồ mả phải được hết sức coi trọng và cẩn thận.

Một số lưu ý khi xây dựng huyệt mộ 

Trong phong thủy, khi thiết kế lăng mộ đá người ta quan tâm rất nhiều tới phần âm trạch. Ngoài việc chiều sâu huyệt mộ đảm bảo tích tụ được sinh khí thì kích thước và quy định về lỗ thông thiên/ thông thủy cũng rất được quan tâm.

Tuyệt đối khi thiết kế lăng mộ đá phải có lỗ thông thủy ( lỗ dưới đáy cùng của huyệt mộ). Thông thường chúng ta hay để một lỗ trên đầu mộ nhưng theo các thày phong thủy thì chúng ta theo quan niệm nam 7 nữ 9 nghĩa là người mất là Nam thì 7 lỗ, nữ để 9 lỗ. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này qua số 0795 102 666.

Tuyệt đối khi thiết kế lăng mộ đá phải có lỗ thông thiên. Đây là phần lỗ trên mặt mộ, cũng là cửa nhà là lối ra vào của các cụ khi muốn về cùng con cháu. Lỗ này nên làm rộng và hạn chế trồng các cây có gai, các cây dễ cọc mà chủ yếu trồng cỏ xanh hoặc cây thân mềm dạng bụi.

+101 mẫu mộ đá đẹp nhất mọi thời đại

Mộ đá Granite. 

              

          

          

          

Mộ đá mái đao

                    

 

                    

                   

Mộ đá mái vòm

          

                              

Mộ đá dáng bành 

            

 

            

Mộ đá dáng tròn/ mộ lục lăng

                           

            

 

               

Mộ đá trắng

              

      

Mộ đá công giáo

 

Địa chỉ sản xuất/ tư vấn phong thủy/ tư vấn thiết kế mộ đá tại Hà Nội.

Lăng mộ đá tại cơ sở chúng tôi được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. Quy trình quản lý sản phẩm được thiết lập từ khâu lựa chọn đá nguyên liệu sản xuất tới khâu kiểm soát chế tác, lưu kho, bán hàng ... hệ thống văn phòng khắp ba miền bắc trung nam, quý khách có thể thăm nhà xưởng của chúng tôi ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi nhập đá tại mỏ, chế tác bằng máy và chỉnh sửa lại cho có hồn bằng nghệ nhân nên giá luôn cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, am hiểu phong thủy và kết cấu để tư vấn quý khách đầy đủ nhất. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN