7-kinh-nghiem-xay-mo-da-nhung-kinh-nghiem-can-biet-datunhiennb

[+7] kinh nghiệm xây mộ đá & những kinh nghiệm cần biết - datunhiennb

Đỗ Thảo 05/08/2021

Xây dựng mộ phần cho gia tiên là việc làm hết sức quan trọng, thể hiện sự tôn kính và hiếu lễ của con cháu đối với các bậc tiền nhân đã có công sinh thành dưỡng dục. Khác với xây nhà, xây mộ đòi hỏi phải bền vững mãi mãi do đó phải có kinh nghiệm xây mộ đá để bền vững và tránh phạm phải những kiêng kỵ trong phong thủy.

MỤC LỤC 

  1. Lăng mộ đá là gì?
  2. Nên chọn loại đá nào làm lăng mộ là tốt nhất?
  3. Thiết kế lăng mộ đá có cần thiết không?
  4. Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy?
  5. +7 điều cần lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá
  6. +3 điều kiêng kỵ nên tránh khi đặt lăng mộ đá.
  7. Quy trình đặt lăng mộ đá tại datunhiennb chúng tôi.
  8. Tại sao lại nên chọn chúng tôi cần xây dựng lăng mộ đá?

XEM THÊM

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá là công trình kiến trúc tâm linh với nhiều mộ đá bên trong và các công trình phụ trợ như hàng rào đá, cuốn thư đá, lăng thờ chung, lư hương đèn đá...  Mộ đá là công trình đơn lẻ, là nơi an nghỉ của một người mất. Lăng mộ đá thường có lăng mộ chi họ, lăng mộ dòng tộc hoặc chỉ là lăng mộ tổ của một dòng họ nào đó.

Nên chọn loại đá nào làm lăng mộ là tốt nhất?

Hiện nay có hai loại đá chính là đá Granite (đá hoa cương) và đá Marble (đá cẩm thạch)  thường được sử dụng. Tuy nhiên không phải loại đá nào cũng có thể làm được mộ đá để đảm bảo không bị om nứt. Sau đây là danh sách các loại đá có thể làm được.

Mộ đá Granite đen Ấn độ.

Mộ đá Granite đen phú Yên - Đen Bình định

Mộ đá xanh rêu Thanh Hóa

Mộ đá xanh đen Ninh Bình

Mộ đá trắng.

Thiết kế lăng mộ đá có cần thiết không?

Xin trả lời ngay là RẤT CẦN THIẾT. Cũng giống như xây nhà, thiết kế quy hoạch giúp đảm bảo tốt các nguyên tắc phong thủy, tránh lộn xộn ảnh hưởng đến sinh khí cũng như kết cấu chất lượng công trình. Việc thiết kế quy hoạch tránh lãng phí khi phải làm đi làm lại do không vừa ý khi xây xong và cũng tránh việc làm nát Long mạch khi phải động chạm nhiều đến phần đất cát - nơi các cụ yên nghỉ. Sau này, bản quy hoạch được gắn vào gia phả như một phần để con cháu đời sau có thể kiểu được kết cấu các ngôi mộ xưa các cụ làm ra sao, các phần mộ chờ sẽ được bố trí như nào......

Kích thước lăng mộ đá chuẩn phong thủy?

Theo phong thủy, kích thước lăng mộ đá phải theo cung thước lỗ ban là chọn những cung đẹp, tránh những cung đen rủi ro (bắt nguồn từ văn hóa trung quốc). Ngoài việc tuân theo cung đẹp, lăng mộ đá cũng phải đảm bảo yếu tố cân đối về tỷ lệ cho hài hòa thẩm mỹ. Các cung đẹp trong lỗ ban là cung nào? Các cung đẹp (đẹp cả âm trạch và dương trạch) thường là các cung như (cm): 67 (Tiện ích, đăng khoa),  81 (Tài chí, đăng khoa), 89 (lục hợp, Nạp phúc), 107 (đại cát, quý tử), 127 (tiến bảo), 133 (đại cát, Nghinh phúc), 147 (Thêm đinh, ích lợi), 153 (Tiện ích, Nghinh phúc), 167 (tài chí, nạp phúc), 175 (lục hợp, Thiên khố), 195 (hoạch tài, tài đức), 215 (phú quý, tài đức), 235 (đại cát, phúc tinh), 255 (tiến bảo), 275 (tiến bảo, tài vượng), 283 (tiến bảo, phú quý) ....... và rất nhiều cung khác.

+7 điều cần lưu ý khi xây dựng lăng mộ đá

1. Nên đặt mộ tại những nơi cao ráo. Nên đặt mộ ở những nơi cao ráo nhưng cũng đừng đặt ở những nơi chênh vênh, cao vừa phải. Xung quanh cỏ cây xanh tốt, nước chẩy lưu thông, không có mạch hay các bãi nước tù.

2. Mộ cần tránh xa những nơi quá ồn ào. Việc này thì ai cũng biết, không nên đặt mộ tại những nơi ồn ào ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của người mất. Mộ phần là chốn uy nghiêm và linh thiêng, cần yên tĩnh.

3. Không nên đặt mộ ở những nơi đất cũ, đất đã từng an táng. Trong dân gian gọi đây là nơi "đất thối" nghĩa là đất đã có người mất chôn tại đây là đã được di dời đi chỗ khác. Đây là những phần đất không sạch, không phải đất nguyên thủy và đã mất hết sinh khí.

4. Nên chọn nơi có nước chẩy xung quanh. Đây nguyên tắc trong phong thủy, nước chẩy lưu thông, sinh khí lưu thoát, con cháu thịnh vượng. Tránh những nơi có nước chẩy nhưng bị cắt đi, bị chặn lại.

5. Chọn nơi có thể tựa lưng (đầu) vào núi hoặc gò đất cao. Trong phong thủy quan niệm "một tấc cũng là sơn", không phải ở đâu cũng có núi do vậy khi chọn mộ chỉ cần phía trên đầu có gò đất cao cũng có thể gọi là "sơn" là có thể đón sinh khí từ đó rồi. Ngoài ra nếu trước mặt có nước như sông, hồ, suối, ao làng ... thì càng tuyệt vời hơn.

6. Chọn nơi có long mạch tốt, cỏ cây xanh tươi. Long mạch tốt, sinh khí rồi rào biểu hiện bằng việc cây xanh tốt tươi, các lá cây bóng và có sức sống hơn so với các khu vực khác, đây chính là nơi tốt nhất để đặt mộ.

+3 điều kiêng kỵ nên tránh khi đặt lăng mộ đá.

1. Không đặt mộ ở những nơi lồi lõm và không bằng phẳng. Không nên đặt mộ tại những nơi gồ ghề, có các hình thái kỳ quái không thiện cảm về mặt hình thể. 

2. Không đặt mộ ở những khu vực trên đầu có cây lớn. Trong phong thủy gọi cây to là "đại lâm mộc", không nên chọn vị trí có cây này trên đầu vì rễ cây có thể ăn vào mộ, lá cây rụng gây bẩn mộ và cành cây gẫy đổ mùa mưa bão có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của mộ.  

3. Kích thước mộ phải phù hợp với cung đẹp trong thước lỗ ban. Kích thước theo chuẩn cung đẹp trong lỗ ban rồi nhưng cũng phải lưu ý tới tỷ lệ. Mộ quá dài khiến người ta ghê sợ, mộ quá vuông sẽ khiến hình dáng bị xấu. Tỷ lệ ngang và sâu phù hợp khiến mộ hài hòa, gần gũi.

4. Không đặt mộ tại những nơi có nhiều gió mạnh. Trong phong thủy, đặt mộ tại những nơi nhiều gió, lộng gió được gọi là "cô phong sát". Đón gió nhiều và từ bốn phương sẽ làm cho sinh khí bị tan tác, con cháu lao đao, tổn thất thậm chí là tuyệt tự.

Quy trình đặt lăng mộ đá tại datunhiennb chúng tôi.

Quy trình đặt hàng Lăng mộ đá tại cơ sở chúng tôi luôn đồng nhất và áp dụng quy trình 8 bước cho toàn bộ các văn phòng nhà xưởng trên cả nước. Cụ thể.

Tại sao lại nên chọn chúng tôi cần xây dựng lăng mộ đá?

Lăng mộ đá nói chung đòi hỏi phải là loại đá tốt, có khả năng chịu nhiệt cao. Tại cơ sở chúng tôi, lăng mộ đá được chế tác bởi các nghệ nhân nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm. Quy trình quản lý sản phẩm được thiết lập từ khâu lựa chọn đá nguyên liệu sản xuất tới khâu kiểm soát chế tác, lưu kho, bán hàng ... hệ thống văn phòng khắp ba miền Bắc Trung Nam, quý khách có thể thăm nhà xưởng của chúng tôi ở bất cứ nơi nào. Chúng tôi nhập đá tại mỏ, chế tác bằng máy và chỉnh sửa lại cho có hồn bằng nghệ nhân nên giá luôn cạnh tranh, chất lượng đảm bảo, am hiểu phong thủy và kết cấu để tư vấn quý khách đầy đủ nhất. 

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN