100-mau-non-bo-tuyet-son-dep-nhat-2019

100 mẫu non bộ tuyết sơn đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 13/06/2019

Non bộ tiểu cảnh sân vườn là một công trình kiến trúc đặc biệt bởi ngoài tính chất giải trí thư giãn nó còn mang trong mình yếu tố phong thủy ngũ hành. Trong các dòng non bộ đá thì non bộ đá tuyết sơn được đánh giá là dòng đá đẹp hơn cả với màu sắc tự nhiên hấp dẫn, độ bóng cao và độ cứng tốt rất thích hợp cho non bộ ngoài trời gặp nắng mưa nhiều. 

Trong thiết kế non bộ người ta chia ra thành từng thế khác nhau. Thế non bộ Tam sơn là gồm 3 ngọn núi trong đó hòn chính (hòn chủ) cao và hai hòn tử (hòn phụ) thấp hơn đôi chút, đây là thế phổ biến nhất ở các hộ gia đình hay các khu vực có diện tích không lớn. Thế thứ 2 là non bộ ngũ hành gồm 1 hòn chủ và 4 hòn tử chia đều hai bên. Trong non bộ, người ta lại tiếp tục chia ra non bộ nước và non bộ khô, non bộ nước là có thác nước từ trên chảy xuống róc rách, non bộ khô là không có nước. Trước non bộ thường có các ngọn nước phun lên tùy gia chủ có thể phun thành 3 ngọn (tam nhạc) hay 5 ngọn (ngũ nhạc). Các ngọn nước phun lên kết hợp với đèn màu chiếu sáng tạo vẻ lung linh sang trọng tô điểm ngôi nhà gia chủ. 

    

Non bộ đá thường được làm từ đá xanh đen Thanh Hóa là phổ biến nhất, cao cấp hơn có thể sử dụng đá Tuyết sơn hay Cổ thạch của Nghệ An. Tùy từng mệnh của gia chủ có thể lựa chọn những loại đá màu sắc khác nhau. 

Hòn non bộ đặt hướng nào? câu hỏi này phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Ví dụ người sinh năm 1970 Canh Tuất mệnh Kim đặt hướng Nam thì được về (Sinh Khí), hướng Đông Nam được về Phúc Đức, hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị).

Để được tư vấn chi tiết cho từng tuổi và cung mệnh mời Quý khách vui lòng kết nối (zalo, viber...) số 0795 102 666 để được tư vấn miễn phí.