100-mau-lan-can-da-dep-nhat-2019

100 mẫu lan can đá đẹp nhất 2019

Đỗ Thảo 25/07/2019

Lan can đá là sản phẩm rào chắn xung quanh các ao trong đình chùa, quanh lăng mộ, tường rào nhà thờ hay bao quanh các công trình tâm linh khác. Lan can đá vừa mang công dụng che chắn vừa mang ý nghĩa phong thủy. Lan can đá được ghép với nhau bằng mộng đá và trụ cột chân đế, chất liệu thường là đá xanh Thanh hóa. Lan can đá có nhiều hình dáng khác nhau, cao thấp khác nhau và tuân theo các quy định của phong thủy. 

Về kiểu dáng, lan can đá thường có một số loại chính sau: Kiểu bưng kín (hình số 1), kiểu bưng hở (hình số 2) Kiểu bưng con tiện (hình số 3) và kiểu bưng con tiện và bưng kín (hình số 4). Tùy theo từng yêu cầu của khách hàng và tính chất khu vực lan can đá mà người ta lựa chọn kiểu dáng khác nhau ví dụ như khu lăng mộ thường làm bưng kín, khu đình chùa hay làm bưng kín kết hợp con tiện, khu ao cá thường làm con tiện.....

      

Lan can đá thường được làm bằng đá xanh đen Thanh Hóa hoặc đá xanh rêu Thanh Hóa, đôi khi được làm bằng đá trắng hoặc đá vàng (hiếm, chủ yếu lan can hiên nhà hoặc lối lên xuống biệt thự mới sử dụng đá này). Giữa bưng đá và cột đá được ghép với nhau bằng mộng âm dương, khi lắp đặt chúng tôi sử dụng keo chuyên dụng và xi măng nguyên chất lấp đầy các khoảng trống tạo nên sự chắc chắn cho lan can đá.

Về kích thước, lan can đá thường cao 76cm hoặc 81 tính từ chân đế lên tới tay vịn, bưng dày 8-10cm, cột thường 15*15*107cm hoặc 20*20*124cm, đầu cột trạm nụ sen hoặc để vuông, tròn, thân cột thường trạm cành trúc hoặc hoa sen. Bưng lan can đá thường trạm tứ quý Tùng Cúc Chúc Mai. Không nên làm lan can đá cao quá vì nó che mất tầm nhìn, không khoe được không gian phía trong. 

Địa chỉ chế tác tượng uy tín. Công ty cổ phần đá tự nhiên NB nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và chế tác các sản phẩm về lan can đá, ngoài ra chúng tôi còn sản xuất mộ đá,  tượng nghệ thuật đá, tượng công giáo bằng đá ....chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm tượng đá đẹp nhất, uy tin nhất. Với hệ thống nhà xưởng tại khắp ba miền của tổ quốc từ HCM, Quy nhơn, Đà nẵng, Thanh hóa, Ninh Bình ra tới HN rất thuận tiện cho quý khách ghé thăm và xem sản phẩm trực tiếp. Còn chần chờ gì nữa, hãy gọi cho chúng tôi ngay lập tức hôm nay để được tư vấn và thiết kế miễn phí. 

Hotline:  0795 102 666