03-kinh-nghiem-xay-dung-lang-mo-cho-nhung-nguoi-chua-biet

+03 kinh nghiệm xây dựng lăng mộ cho những người chưa biết

Đỗ Thảo 29/06/2022

Xây dựng lăng mộ là một việc làm hết sức quan trọng đòi hỏi gia chủ phải là người có kinh nghiệm, có hiểu biết về phong thủy và phong tục tập quán và thẩm mỹ. Nếu không chắc chắn, hãy nhờ và tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia có kinh nghiệm để công trình được hoàn hảo, tránh những lỗi không đáng có.

MỤC LỤC.

Tổng quát những lưu khi thi xây dựng lăng mộ. 

Những lưu ý về THẾ khi lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ

Những lưu ý về HÌNH khi lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ

Những lưu ý về CẢNH QUAN khi lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ

Những lưu ý về KẾT CẤU khi xây dựng lăng mộ

Tham khảo +79 mẫu mộ và lăng mộ đá đẹp

Địa chỉ tư vấn thiết kế lăng mộ đá miễn phí

THAM KHẢO 

Kinh nghiệm chọn thế đất khi xây dựng lăng mộ

Kinh nghiệm xây mộ đá và những điều cần biết 

Tổng quan những lưu ý Khi xây dựng lăng mộ.

Trong thiết kế lăng mộ, ngoài hướng tốt, ngày giờ tốt người ta rất quan tâm tới các yếu tố về hình, thế, cảnh quan và kết cấu của lăng mộ. Trong mỗi phần đó lại có các yêu cầu riêng về phong thủy và trật tự ngôi thứ, các yêu cầu về duy trì sinh khí, duy trì công năng sử dụng để đảm bảo sự ổn định trong mỗi khu lăng. Do khu lăng mộ hạn chế tối đa sửa chữa nên thiết kế ban đầu đòi hỏi phải hết sức rõ ràng, chuẩn phong thủy và đầy đủ ý nghĩa.

Mộ đá Granite- Mộ đá đen Ấn Độ- MĐ 01

Mộ đá Granite- Mộ đá đen Ấn Độ- MĐ 02

Những lưu ý về THẾ khi lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ.

Thế trong thiết kế lăng mộ chính là vị trí của thửa đất đó trong tổng thể hình dáng chung của khu vực. Có những ngôi mộ an táng vào đúng vị trí đẹp của khu nghĩa trang, đúng vị trí long mạch, đầy sinh khí của khu vực thì con cháu đời đời no đủ và ngược lại. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có được vị trí đẹp do đó người làm phong thủy phải biết lựa chọn và đưa ra các phương án tối ưu nhất để duy trì sinh khí, kích sinh khí và hạn chế tối đa (tán tà khí) ra bên ngoài, hạn chế các góc xấu, góc chết chiếu vào khu lăng. 

Mộ đá trắng cẩm thạch- MĐ 03

Mộ đá Granite- Mộ đá đen Ấn Độ- MĐ 04

Mộ đá Granite- Mộ đá đen Bình Định- MĐ 05

Những lưu ý về HÌNH khi lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ.

Hình trong trong thiết kế lăng mộ chính là hình dáng của thửa đất đó trong tổng thể hình dáng chung của khu vực. Có thể thửa đất đó có hình tròn, vuông, chữ nhật, lục lăng, elip... người quy hoạch trước tiên phải lắng nghe mong muốn của gia đình, tìm hiểu trật tự ngôi thứ trong lăng mộ dự kiến xây để đưa ra các phương án thiết kế phù hợp. Hóa giải các góc chết, các góc xấu, hướng xấu... sắp xếp các vị trí huyệt mộ, các vị trí hạng mục khác như lăng thờ chung, cây xanh, bàn lễ, lối đi... sao cho chuẩn về phong thủy, tiện về công năng sử dụng không tạo ra sự lộn xộn và đẹp về cảnh quan là yêu cầu bắt buộc đối với công tác khảo sát lập thiết kế lăng mộ.

Mộ đá Granite- Mộ đá đen Phú Yên- MĐ 06

Mộ đá Granite- Mộ đá đen - MĐ 07

Những lưu ý về CẢNH QUAN khi lựa chọn vị trí xây dựng lăng mộ.

Cảnh quan là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế xây dựng lăng mộ. Cảnh quan chính là bố trí nội bộ khu lăng, khâu mục này đòi hỏi nhiều nhất kinh nghiệm và kiến thức phong thủy. Trong phần này phải đáp ứng được các yêu cầu sau: 

1. Đảm bảo được vị trí ngôi thứ và kích thước (thước lỗ ban) mỗi loại mộ phần. Ông bà tổ tiên thì ở trên, con cháu ở dưới, kích thước cân đối hài hòa hợp lỗ ban.

2. Duy trì được sinh khí, hạn chế tà khí. Tránh thiết kế lộn xộn đi lại quá nhiều trong khu lăng mỗi khi con cháu tới thắp hương làm ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của gia tiên. 

3. Đảm bảo sự cân đối giữa hai bên cả về mộ phần, hạng mục phụ trợ, cây xanh tạo ra sự gần gũi thân thiện mỗi khi tới viếng thăm. 

Khu lăng mộ- Lăng mộ đá xanh rêu- MĐ 08

Khu lăng mộ- Lăng mộ đá xanh đen- MĐ 09

Những lưu ý về KẾT CẤU khi xây dựng lăng mộ.

Kết cấu trong xây dựng lăng mộ chính là yếu tô khoa học kỹ thuật đảm bảo sự bền vững của khu mộ. Đây là yếu tố hàng đầu và rất quan trọng đòi hỏi người thiết kế phải khảo sát thực tế tại lăng mộ để tính toán. Tùy từng thể loại đất (đất cát, đất bồi, đất ruộng, đất liền thổ, đất đồi ...) mà người khảo sát lên các phương án móng phù hợp, tính toán trọng lượng của mộ đá và các hạng mục để gia cố móng cho tương xứng tránh việc lún xụt và nứt vỡ khi sử dụng sau này. Yêu cầu này sẽ khó hơn đối với việc cải tạo mộ cũ bởi đa phần các mộ ngày xưa móng không được được chắc chắn và ngày nay con cháu cũng không được phép đào bới để xử lý gia cố móng.

Kết cấu phần dương trạch (kết cấu hạng mục) cũng phải được tính toán để đảm bảo sự chắc chắn của công trình. Hạng mục đá là trường tồn trong nhiều thế hệ hôm nay và mai sau do vậy các kết cấu phải hợp lý, vật liệu liên kết phải đảm bảo, cân đối về trọng lực để không bị nứt vỡ dưới tác động của thời tiết khắc nghiệt. 

Khu lăng mộ- Lăng mộ đá xanh đen- MĐ 10

Khu lăng mộ- Lăng mộ đá xanh đen- MĐ 11

Tham khảo +79 mẫu mộ và lăng mộ đá đẹp.

1. Các mẫu mộ đá Granite đẹp, hiện đại và sang trọng.

Mộ đá Granite- Mộ đá đen - MĐ 12

Mộ đá Granite- Mẫu Mộ đá đen - MĐ 13

Mẫu Mộ đá Granite- Mộ đá đen - MĐ 14

2. Các mẫu mộ mái đao đẹp, cổ kính và ấm cúng

Mộ đá 2 mái- Mộ 2 mái đao xanh rêu-  MĐ 15

Mộ đá đôi 2 mái- Mộ đôi 2 mái đao xanh đen-  MĐ 16

Mộ đá 1 mái- Mộ 1 mái đao xanh đen-  MĐ 17

3. Các mẫu mộ đá không mái tân cổ hài hòa/ cân đối

    

Mộ đá không mái- Mộ đá dáng bành- MĐ 18

    

Mộ đá lục lăng, bát giác- MĐ 19

    

Mộ đá mái vòm- MĐ 20

Mộ đá lục lăng xanh đen- MĐ 21    

       

Mộ tròn, mộ tam sơn- MĐ 22

4. Các mẫu mộ đá trắng tinh khôi, trong sáng.

Mộ đá trắng cẩm thạch- Mộ tròn- MĐ 23

Mộ đá trắng cẩm thạch- Mộ đá tam sơn- MĐ 24

Mộ đá trắng cẩm thạch- MĐ 25

Mộ đá trắng cẩm thạch- MĐ 26

5. Các mẫu mộ đá công giáo.

Mộ đá đôi- Mộ đá công giáo- MĐ 27

Mộ đá đôi- Mộ đá công giáo màu đen- MĐ 28

Mộ đá công giáo- Mộ đá đen- MĐ 29

Mộ đá công giáo- Mộ đá xanh đen- MĐ 30

Địa chỉ tư vấn thiết kế xây dựng lăng mộ đá miễn phí.

Mộ đá công giáo- Mộ đá Granite đen Bình Định- MĐ 31

Mộ đá Granite- MĐ 32

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấptượng đácon giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườnnhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùamộ và lăng mộ đáđá xây dựngđá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN