top-10-mau-mo-da-nguyen-khoi-dep-2022

Top +10 mẫu mộ đá nguyên khối đẹp 2022

Đá Tự Nhiên NB 10/06/2022

Mộ đá nguyên khối là sản phẩm chế tác đá mỹ nghệ mang ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu, là sự lựa chọn cho các gia đình đang có mong muốn xây dựng khu lăng mộ cho ông bà, tổ tiên. 

MỤC LỤC

1. Mộ đá nguyên khối là gì?

2. Vi sao nên chọn làm mộ đá nguyên khối?

3. Những loại đá thường dùng để làm mộ đá nguyện khối

4. Kích thước mộ đá nguyên khối theo thước lỗ ban

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá mộ đá nguyên khối

6. Mẫu mộ đá nguyên khối đẹp 2022

7. Quy trình mua hàng mộ đá nguyên khối tại ĐÁ TỰ NHIÊN NB

8. Đơn vị sản xuất mộ đá nguyên khối uy tín, giá rẻ

THAM KHẢO

100+ mẫu mộ đá trắng cẩm thạch nguyên khối 

Mẫu mộ đá nguyên khối granite đen Phú Yên

+99 mẫu mộ đá hoa cương nguyên khối

[101+] mẫu lăng mộ đá tự nhiên nguyên khối

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite đen - MĐ 01

1. Mộ đá nguyên khối là gì?

Mộ đá là nơi linh thiêng, là sợi dây kết nối tâm linh giữa hai thế giới âm – dương, giữa người sống và người chết. Hiện nay, các mẫu mộ đá nguyên khối ngày càng được sản xuất, thiết kế tinh xảo, nhờ bàn tay người nghệ nhân cùng sự phát triển của các thiết bị máy móc hiện đại.

Mộ đá nguyên khối là loại mộ được làm từ những phiến đá lớn kết hợp cùng các chi tiết, đường nét trang trí bên ngoài. Mộ đá được cấu tạo như một chiếc hộp được làm từ đá tự nhiên có bề mặt mịn phẳng phía trên. Hài cốt của người đã khuất được đặt bên trong mộ nhằm tránh sự bào mòn của những yếu tố bên ngoài.

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite đen Ấn Độ- MĐ 02

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite đen - MĐ 03

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá xanh đen - MĐ 04

2. Vi sao nên chọn làm mộ đá nguyên khối?

Giữa rất nhiều sự lựa chọn làm mộ như hiện nay, mộ đá nguyên khối lại là sự lựa chọn tốt nhất. với những ưu điểm vượt trội:

  • Rất bền vững qua thời gian: Không giống các loại chất liệu khác, mộ đá nguyên khối có độ bền chắc, độ cứng cao, không bị sứt mẻ hay bào mòn bởi những thay đổi khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu. Có thể nói mộ làm bằng đá nguyên khối là vĩnh cửu qua thời gian vì đá được hình thành qua hàng ngàn hàng vạn năm. 
  • Về giá trị thẩm mỹ: Đẹp, trang nghiêm và thể hiện lòng tôn kính của con cháu. Những khu mộ đá nguyên khối luôn nổi bật với không gian xung quanh, toát lên vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, là tình cảm và lòng thành kính mà con cháu gửi gắm tới tổ tiên, những người đã khuất.
  • Xây dựng mộ đá nguyên khối chính để quy tụ nhiều ngôi mộ của những người đã khuất trong cùng dòng họ, gia đình về cùng nơi, để con cháu tiện bề hương khói. Đồng thời cũng tạo điều kiện để các ông bà, tổ tiên được an nghỉ gần bên nhau.

Mộ đá nguyên khối- Mộ bành đá xanh đen- MĐ 05

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá xanh đen- MĐ 06

Mộ đá nguyên khối- Mộ đôi đá granite- MĐ 07

Mộ đá nguyên khối- Mộ đôi công giáo đá xanh đen- MĐ 08

3. Những loại đá thường dùng để làm mộ đá nguyện khối

Mộ đá nguyên khối được chế tác từ đá tự nhiên và có rất nhiều chủng loại khác nhau như mộ đá xanh đen, xanh rêu, mộ đá granite (mộ đá hoa cương), mộ đá vàng, đá trắng.

- Đá xanh Thanh Hóa: gồm có đá xanh đen và đá xanh rêu được sử dụng làm mộ đá phổ biến nhất, loại đá này được khai thác tại Thanh Hóa. Đá xanh Thanh Hóa có khối lượng riêng là 2,8 tấn/m³. Tuy đá có độ cứng cao nhưng vẫn đảm bảo độ mềm dẻo để chế tác hoa văn. Đá xanh mang vẻ đẹp cổ điển, độ bền và độ cứng cao rất thích hợp để thiết kế mộ đá.

- Đá granite hay còn gọi là đá hoa cương: có đá nội địa và đá nhập khẩu. Đây là loại đá vô cùng cứng, khó chạm trổ nên thường để bóng, vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn kết với nhau chặt chẽ, tùy vào từng màu sắc của từng loại tinh thể. Mộ đá hoa cương nguyên khối tạo nên vẻ đẹp sang trọng, cao cấp nên cũng khá phổ biến hiện nay.

- Đá vàng: thuộc dòng đá Marble, có màu vàng nhẹ, tinh tế, sang trọng. Bề mặt đá được mài bóng hay cắt thô để phù hợp với các hạng mục công trình. Mộ đá vàng luôn được ưa chuộng không chỉ ở vẻ đẹp tế mà ở đó là chất lượng. Đá có độ bền cao, chống thấm nước cùng khả năng chịu lực, tác động bên ngoài tốt. Loại đá này là sự lựa chọn số 1 cho các công trình ngoài trời chịu được mọi ảnh hưởng từ thiên nhiên.

- Đá trắng: được khai thác tại Nghệ An có màu trắng, sáng tuyệt đẹp. Với màu sắc đặc biệt nên loại đá này ít được điêu khắc nhưng lại toát lên sự trang trọng mang vẻ đẹp ấn tượng và độc đáo. Đặc tính tự nhiên của đá trắng là độ cứng cao, chống thấm nước tốt, ít vân đá, độ bóng cao. Vì thế, khi sử dụng đá trắng làm mộ, thông thường không chạm khắc nhiều mà chỉ đánh bóng nhằm giữ lại độ tự nhiên, bóng đẹp cho công trình sử dụng đá này.

Mộ đá nguyên khối- Mộ lục lăng đá xanh rêu- MĐ 09


Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite đen Bình Định- MĐ 10

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite MĐ 11

Mộ đá nguyên khối- Khu lăng mộ đá vàng Nghệ An- MĐ 12

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá vàng- MĐ 13

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá trắng cẩm thạch- MĐ 14

4. Kích thước mộ đá nguyên khối theo thước lỗ ban

Khi muốn xây mộ đá nguyên khối đẹp, gia chủ cần tính toán kích thước mộ cho thật chuẩn xác. Tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính mà gia đình cân nhắc lựa chọn mẫu mộ đá phù hợp nhất. Dưới đây là kích thước theo cung lỗ ban khi xây dựng mộ đá

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá đen granite- MĐ 15

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá đen granite- MĐ 16

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá xanh đen đơn giản- MĐ 17

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá mộ đá nguyên khối

- Mẫu mã/ kiểu dáng mộ đá nguyên khối: Phong cách thiết kế, mẫu mã là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá của mộ đá. Đối với các mộ có mẫu mã đơn giản thì giá thành càng rẻ. Mộ đá phức tạp hơn giá sẽ cao hơn.

- Kích thước mộ đá nguyên khối: Những mẫu mộ đá trên thị trường hiện nay luôn được sản xuất dựa theo kích thước của thước lỗ ban phong thủy. Mộ đá có kích thước càng lớn thì giá càng cao. Vì vậy cần tham khảo và lựa chọn mộ có kích thước phù hợp với khuôn viên của gia đình, không nên lựa chọn những ngôi mộ có kích thước lớn vì giá thành sẽ đắt và gây lãng phí.

- Chất liệu làm mộ đá nguyên khối: Mộ đá được làm từ nhiều chất liệu đá khác nhau, tuỳ thuộc vào chất liệu đá sẽ ảnh hưởng tới giá của các ngôi mộ.

- Địa điểm và vị trí lắp đặt: tùy vào địa điểm xa hay gần cũng như vị trí lắp đặt mộ dễ hay khó, vị trí lắp được bằng cẩu hay phải qua nhiều ngôi mộ, đường vào hẹp hay rộng mà có những trang thiết bị máy móc lắp đặt phù hợp. Yếu tố này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến báo giá mộ đá nguyên khối.

- Thời điểm xây mộ đá: Mỗi vùng miền sẽ có những phong tục khác nhau trong việc xây mộ và điều này sẽ khiến giá mộ đá cũng có sự thay đổi. Tại khu vực miền Bắc thường có tục cải táng, xây mộ vào dịp cuối năm. Do đó nếu đặt làm mộ đá vào thời gian này thường giá mộ sẽ cao hơn so với những thời điểm khác trong năm.

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá tam sơn xanh đen- MĐ 18

 

Mộ đá nguyên khối- Mộ tròn đá xanh đen- MĐ 19

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá xanh rêu- MĐ 20

6. Mẫu mộ đá nguyên khối đẹp 2022

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite màu đen- MĐ 21

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite đen Ấn Độ - MĐ 22

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá trắng suối lau- MĐ 23

Mộ đá nguyên khối- Mộ đôi đá granite- MĐ 24

 

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite- MĐ 25

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite- MĐ 26

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá trắng- MĐ 27

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite- MĐ 28

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite- MĐ 29

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá granite- MĐ 30

7. Quy trình mua hàng mộ đá nguyên khối tại ĐÁ TỰ NHIÊN NB

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá 2 mái đao- MĐ 31

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá xanh đen- MĐ 32

Mộ đá nguyên khối- Mộ đôi đá granite đen Bình Định- MĐ 33

8. Đơn vị sản xuất mộ đá nguyên khối uy tín, giá rẻ

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá xanh rêu- MĐ 34

Mộ đá nguyên khối- Mộ đá xanh rêu- MĐ 35

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấp, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườn, nhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùa, mộ và lăng mộ đá, đá xây dựng, đá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. 

Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN