tong-hop-hinh-anh-18-vi-la-han-bang-da-dep-nhat-nam-2020

Tổng hợp hình ảnh 18 vị la hán bằng đá đẹp nhất năm 2020

Đỗ Thảo 22/06/2020

Tượng 18 vị la hán bằng đá mỗi vị một tư thế để hóa thánh riêng, ở miền bắc các tượng la hán thường ngồi trên các đế tự nhiên như tảng đá, mô đất... trong khi đó ở miền nam các vị la hán thường cưỡi trên muôn thú. Mỗi vị một hình dáng một nét mặt, các cử chỉ nội tâm khác nhau nhưng tất cả đều gần gũi và trang nghiêm.

Nét độc đáo của các mẫu tượng 18 vị La Hán đẹp chính là ở các tư thế, hình dáng, nét mặt của các vị: vị ngồi, vị đứng, vị chau mày… thể hiện sự tôn nghiêm và cao quý. Mỗi người có một thế tu, chân tu riêng.

Các mẫu tượng đá 18 vị La Hán thường được đặt thờ chung cả 18 vị trong các chùa, ngoài ra có thể mỗi vị sẽ được thờ riêng tùy vào sở thích thẩm mỹ của mỗi người. Trong nghệ thuật các vị La Hán thường được thể hiện ở 3 loại hình: tượng, tranh vẽ và phù điêu, để thờ trong các ngôi chùa cổ. 

Dưới đây là hình ảnh minh họa về các mẫu tượng 18 vị La Hán bằng đá mà Công ty CP Đá tự nhiên NB muốn giới thiệu tới Quý khách hàng, mỗi hình ảnh đều thể hiện mức độ tinh xảo khác nhau. Thứ tự của 18 vị La Hán như sau:

1. La Hán Ba Tiêu
2. La Hán Bố Đại
3. La Hán Cử Bát
4. La Hán Hàng Long
5. La Hán Khai Tâm
6. La Hán Kháng Môn
7. La Hán Khánh Hỷ
8. La Hán Khoái Nhĩ
9. La Hán Kỵ Tượng
10. La Hán Phục Hổ
11. La Hán Quá Giang
12. La Hán Thác Tháp
13. La Hán Thám Thủ
14. La Hán Tiếu Sư
15. La Hán Tĩnh Tọa
16. La Hán Tọa Lộc
17. La Hán Trầm Tư
18. La Hán Trường Mi

Mẫu tượng la hán đẹp tại Hà Nội

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN