nhung-mau-mo-da-2-mai-dep-nhat-nb-natural-stone

Những mẫu mộ đá 2 mái đẹp nhất nb natural stone

Đỗ Thảo 20/11/2019

Trong đời sống hiện nay việc xây dựng khu lăng mộ của gia đình là hết sức cần thiết và thể hiện tấm lòng của con cháu với mong muốn bày tỏ sự thành kính, tưởng nhớ đến công ơn sinh thành của những thế hệ đi trước. Việc thờ cúng, chôn cất người quá cố trở thành một nét đẹp và là biểu tượng văn hóa tâm linh đa dạng đáng trân trọng từ bao đời nay cần phát huy. Cùng với suy nghĩ làm một lần và bền mãi mãi cùng với thời gian, vì thế nhiều gia đình đã tìm và lựa chọn xây dựng lăng mộ đá cho dòng họ, ông bà tổ tiên.

Chính vì thế, mà các mẫu mộ đá hiện nay được sử dụng rất phổ biến cho các mộ phần người đã khuất. Có rất nhiều loại và kiểu dáng mộ đá khác nhau nhưng mộ hai mái là mẫu mộ có mái đao khá phổ biến hiện nay, đây là kiểu mộ truyền thống và được nhiều gia đình ưa chuộng.

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ hai mái đao với chất liệu làm từ đá tự nhiên nguyên khối thể hiện nét trang trọng, cổ kính lại có độ bền vĩnh cửu, trường tồn với thời gian. Hai loại đá chủ yếu được dùng là đá xanh đen và xanh rêu được khai thác từ vùng đất Thanh Hóa. Từng thớ đá dai, độ liên kết bền vững vói những đường nét chạm trổ tinh tế và tỉ mỉ. Những ngôi mộ có mái đao dưới bàn tay của các nghệ nhân làng nghề đá được xây dựng lên như những ngôi nhà vững chắc dành cho các cụ yên nghỉ.

Cũng như nhiều mẫu mộ đá đẹp khác mộ đá có mái cũng có cấu tạo bao gồm: Phần đế, phần bưng (thân), phần nắp, phần bài vị. Tuy nhiên khác với mộ đá không mái mộ hai mái đao có thêm phần mái phía trên và các phần ngăn cách nhau bởi lớp cổ đẳng.
– Phần đao (mái): hai mái được xếp chồng lên nhau, là dạng ngói hay ống tùy khách hàng yêu cầu. Độ rộng của  mái thông thường bằng với phần nắp mộ. Cột chống mái có thể làm trụ tròn hoặc trụ vuông.
– Phía trên cùng của ngôi mộ đá hai mái nếu là mộ con trai thì đặt bình rượu còn mộ con gái thì đặt nụ sen.

Khi lựa chọn xây dựng mộ đá có mái phụ thuộc vào kích thước trên thước Lỗ Ban. Các kích thước làm mộ hai mái phổ biến thường là: 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x172cm …

Lựa chọn các số tốt trên thước Lỗ Ban có ý nghĩa về mặt phong thủy, mang lại sự may mắn, bình an và tài lộc, tránh những rủi ro cho những người trong gia đình, dòng họ.  Việc lựa chọn kích thước mẫu mộ đá hai mái như thế nào cũng còn phụ thuộc vào mong muốn và yêu cầu của gia đình. Đồng thời cũng cần phù hợp với kích thước tổng thể, và tuân thủ theo đúng quy hoạch xây dựng của khu lăng mộ.

Công ty cổ phần đá tự nhiên NB số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội, chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, mộ đá hai mái, lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, đá nội- ngoại thất, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.