mo-da-granite-xu-huong-pho-bien-nam-2023

Mộ đá granite - xu hướng phổ biến năm 2023

Đá Tự Nhiên NB 05/01/2023

Khi nói tới mộ đá người ta hay nghĩ tới những mẫu mộ đá uốn lượn, trạm trổ rồng phượng tinh xảo và đẹp. Trong những năm gần đây, mộ đá granite trở nên khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích sử dụng bởi sự bền vững, sạch sẽ, sang trọng và giá thành không quá cao.

MỤC LỤC. 

Mộ đá truyền thống và mộ đá Granite khác nhau như thế nào?

So sánh mộ đá granite đen Ấn độ và mộ đá granite đen Bình định.

Sự khác nhau giữa mộ ốp đá và mộ đá nguyên khối. 

Kích thước mộ đá Granite như thế nào là phù hợp?

Các yếu tố cấu thành giá của mộ đá granite bền đẹp

Các nguyên tắc trồng cây xanh trong lăng mộ đá Granite

Địa chỉ tư vấn và sản xuất mộ đá Granite uy tín, chất lượng.

THAM KHẢO.

Mộ ốp đá và mộ đá khối khác nhau như thế nào

Những lưu ý khi lựa chọn mộ đá mà khách hàng cần biết

Mộ đá truyền thống và mộ đá Granite khác nhau như thế nào?

Mộ đá truyền thống thường là các kiểu dáng trạm khắc rồng phượng rất phức tạp với các nét uốn lượng cầu kỳ và tinh xảo. Mộ đá Granite chủ yếu là các đường kẻ hiện đại, vuông vắn xếp lên nhau tạo thành ngôi mộ (thường là 3 cấp). Cũng có một số kiểu dáng mộ Granite có mái che, tạo thêm sự ấm cúng cho phần đặt bát hương nhưng cơ bản là kiểu dáng mộ không có mái là chính. 

        

(kiểu dáng mộ đôi đá Granite)                          (kiểu dáng mộ đôi truyền thống)

        

(kiểu dáng mộ đơn đá Granite)                          (kiểu dáng mộ đơn truyền thống)

So sánh mộ đá granite đen Ấn độ và mộ đá granite đen Bình định.

Trên thị trường đá làm mộ hiện nay có rất nhiều loại đá granite như Nâu Anh quốc, vàng Tây ban nha, Xà cừ Na uy... nhưng phổ biến hơn cả là dòng đá Granite đen Ấn độ và Grante đen Bình định. Hãy cùng chúng tôi so sánh hay loại đá này.

Sự giống nhau: 

  • Giống nhau là cả hai đều là dòng đá tự nhiên không phải đá nhân tạo
  • Có độ cứng rất cao
  • Cùng có mầu đen rất đẹp

Sự khác nhau.

  • Khác nhau về độ bóng. Mộ đá Granite Ấn độ thường có độ bóng cao hơn do đá nhiều tuổi hơn so với dòng mộ đá Granite đen Bình định.
  • Khác nhau về độ cứng. Mộ đá Granite Ấn độ có độ cứng cao hơn so với dòng mộ đá granite đen Bình định, tuy nhiên cứng quá thường đi đôi với giòn và khả năng chịu nắng mưa sẽ hạn chế hơn.
  • Khác nhau về trọng lượng. Mộ đá Granite Ấn độ có tỷ trọng nặng hơn, trung bình tỷ trọng Granite ấn độ là 4.2 tấn/m3 trong khi tỷ lệ đó ở đá trong nước chỉ là 3.5 tấn.

Nên làm loại đá nào?

Khi làm mộ đá granite không nhất thiết phải chọn đá quá cứng bởi mộ là sản phẩm không có sự ma sát mài mòn (không ai đi lại trên mộ cả), do vậy chỉ cần chọn dòng đá dai, thớ đá liên kết tốt để chịu được nắng mưa. Xét về khía cạnh bền vững, đá trong nước tỏ ra ưu việt hơn và giá thành cũng rẻ hơn từ 50-70% so với dòng đá nhập khẩu. 

        

(Mộ đá Granite đen Ấn độ)                           (Mộ đá granite đen Bình định)

Sự khác nhau giữa mộ ốp đá và mộ đá nguyên khối. 

Mộ ốp đá granite là kiểu mộ xây gạch sau đó ốp bên ngoài một lớp đá mỏng, lớp đá này thông thường từ 1.6 đến 1.8cm. Việc liên kết giữa lớp đá này và tường gạch của mộ sử dụng các vật tư chuyên dụng như hình minh họa ở dưới. Đinh vít/ bát treo thường là bằng sắt mạ, gắn với nhau bằng keo chuyên dụng hoặc xi măng nguyên chất nhưng thường là keo chuyên dụng.

          

Khác với mộ đá ốp, mộ đá nguyên khối là dòng đá cao cấp, các khối đá dày từ 10-30cm đặc được gắn lại với nhau bằng mộng đá (mộng như mộng thợ mộc) và xi măng tinh. Nói cách khác, từ mặt đất trở lên mộ đá nguyên khối không sử dụng gạch vữa như mộ đá ốp. Từ các khối đá lớn, người ta xẻ ra các khối định hình theo mong muốn, tinh chỉnh đánh bóng thành mộ đá, hình minh họa dưới đây giúp quý vị hiểu rõ hơn về kiểu mộ này.

Kích thước mộ đá Granite như thế nào là phù hợp?

Cũng giống như các hình thức lập mộ khác, mộ đá Granite cũng tuân thủ các kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy. Ngoài cung thước đẹp, mộ phải tuân thêm nguyên tắc về tỷ lệ hình học cân đối giữa chiều ngang rộng và cao để đảm bảo tính thẩm mỹ. Xin giới thiệu bộ thông số kích thướcmộ chuẩn phong thủy cơ bản nhất, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0795 102 666 để được tư vấn thêm các vấn đề khác. 

Các yếu tố cấu thành giá của mộ đá granite bền đẹp.

Yếu tố kích thước: Theo đó kích thước càng lớn, các tấm đá càng dày thì khối lượng đá càng lớn và giá thành sẽ lên cao. Ngược lại các khối đá nhỏ, giá thành sẽ giảm.

Yếu tố nguồn gốc đá. Đương nhiên nếu sử dụng đá nhập ngoại thì chi phí sẽ tốn kém hơn do phải vận chuyển, nhập khẩu, thuế má và các chi phí phát sinh khác.

Điều kiện lắp đặt: Nếu điều kiện lắp đặt đơn giản, xe cần cẩu có thể vào được tận nơi thì chi phí thấp. Ngược lại, nếu lắp thủ công, phải dùng sức người thì chi phí sẽ cao hơn. Lắp ở đồng bằng chi phí thấp hơn là lắp trên núi cao....

Các nguyên tắc trồng cây xanh trong lăng mộ đá Granite

Lưu ý về vị trí trồng cây: Không phải cây gì cũng trồng được trong lăng mộ đá, vị trí trồng cây cũng không được lộn xộn mà phải theo nguyên tắc đối xứng cân đối hai bên. Trong phong thủy mộ phần, cây hai bên được coi là âm dương, bên phúc bên lộc bảo vệ sự bình an của lăng mộ. 

Lưu ý về loại cây (tham khảo thêm bài viết ở trên):

  • Không nên trồng các loại cây có hình thù kỳ quái
  • Không nên trồng các loại cây dễ chùm (nhất là các cây thuộc họ nhà cau) bởi dễ của chúng rất khỏe về lâu dài có thể ăn xuyên tường vào huyệt mộ. Nên trồng các cây dễ cọc hoặc cây dễ yếu.

Địa chỉ tư vấn và sản xuất mộ đá Granite uy tín, chất lượng.

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như mộ đá và lăng mộ đá, các công trình kiến trúc tâm linh như nhà thờ họ bằng đátừ đường bằng đátượng phật bằng đá, tượng chúa bằng đá, các linh vật bằng đá như sư tử, nghê, voi, ngựa, tỳ hưu đá, kỳ lân đá ...Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các sản phẩm kiến trúc dân dụng như biển hiệu đá khốiđài phun nướctiểu cảnh non bộnội ngoại thất bằng đá như bồn tắmlavabolbàn ghế đá, đèn đá các loại, lan can đá, cổng biệt thự, phù điêu đá.....và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.