mien-phi-100-chi-phi-thiet-ke-lang-mo-da-chuan-phong-thuy

Miễn phí 100% chi phí thiết kế lăng mộ đá chuẩn phong thủy.

Đỗ Thảo 30/05/2022

Thiết kế lăng mộ đá là việc làm hết sức quan trọng trong xây dựng lăng mộ đá. Trong thiết kế, người ta phải đặc biệt chú ý tới 3 vấn đề là "Hình", "Thế" và "cảnh quan". Thiết kế đầy đủ phải gồm 3 phần là Âm trạch (móng mộ), dương trạch (chi tiết hạng mục) và 3d phối cảnh. Chúng tôi miễn phí 100% chi phí này.

MỤC LỤC. 

Thiết kế lăng mộ đá là gì?

Ý nghĩa của thiết kế lăng mộ đá chuẩn phong thủy.

Bộ thiết kế đầy đủ gồm những bản vẽ nào?

+3 lưu ý quan trọng khi thiết kế lăng mộ đá chuẩn phong thủy.

Bộ thước lỗ ban chuẩn phong thủy nào được áp dụng trong thiết kế lăng mộ đá

Top 10 mẫu thiết kế lăng mộ đá cho lăng mộ có diện tích nhỏ

Địa chỉ tư vấn/ thiết kế lăng mộ đá miễn phí tại Hà Nội.

XEM THÊM. 

Nên trồng những cây gì trong lăng mộ đá

Những lưu ý khi lựa chọn đất xây dựng lăng mộ đá.

Thiết kế lăng mộ đá là gì?

Thiết kế lăng mộ đá là việc khảo sát đo đạc và phân kim định huyệt vị trí các hạng mục theo những quy tắc phong thủy nhất định. Thiết kế cũng cần phải đưa ra các phương án về kết cấu (móng và mộ), về trật tự ngôi thứ, về cảnh quan và các vấn đề liên quan để gia chủ lựa chọn. Để làm được việc này thì các chuyên gia phải khảo sát thực tế, quan sát, phân tích, thu thập thông tin và lên phương án phù hợp với từng lăng mộ cụ thể. Việc này đòi hỏi phải là người có kinh nghiệm, am hiểu văn hóa phong tục, có kiến thức về xây dựng. 

Ý nghĩa của thiết kế lăng mộ đá chuẩn phong thủy.

Thiết kế lăng mộ đá là việc làm không thể thiếu, bộ tài liệu này như một phần của gia phả để con cháu sau này cứ theo thiết kế mà thực hiện. Đời con cháu sau này muốn sửa sang mộ phần cũng biết được kết cấu mộ xưa để đưa ra phương án tốt nhất. 

(Bản thiết kế lăng mộ- Khu lăng mộ đá xanh đen- LMĐ 01)

Thiết kế lăng mộ đá cũng giúp chủ nhà đảm bảo được trật tự ngôi thứ, tiết kiệm đất đai, xử lý những bất cập do địa thế, tạo cảnh quan xanh mát. Theo quan niệm phong thủy, một bản thiết kế tốt sẽ khiến mộ phần được mát mẻ an yên và đương nhiên giữ được phúc lộc cho con cháu.

(Bản thiết kế mộ đá- Khu mộ đá xanh rêu- LMĐ 02)

Bộ thiết kế đầy đủ gồm những bản vẽ nào?

Bộ thiết kế lăng mộ đá phần âm trạch:  Đây là phần rất quan trọng bởi nếu xây mới thì đơn giản nhưng nếu mộ phần cải tạo không được đào xới thì phần này phải được xử lý bởi người có kinh nghiệm và kiến thức. Yêu cầu của phần này tập trung vào mấy yếu tố chính sau đây

  • Kết cấu móng phù hợp với chủng loại đất (đất cát, đất thịt, đất liền thổ, đất mượn...) đảm bảo chịu tải được tỷ trọng của phần mộ đá.
  • Kích thước móng tương thích với phần mộ đá, tránh việc không đồng bộ ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ công trình.
  • Các quy tắc và vị trí lỗ thông thủy cho Nam và Nữ khác nhau, cần phải được nêu rõ trong thiết kế.

(Bản thiết kế lăng mộ- Kết cấu móng)

Bộ thiết kế lăng mộ đá phần dương trạch: Đây là phần quan trọng, bộ thiết kế này chỉ rõ kích thước ngang rộng, cao thấp, độ dày, chất liệu, kết cấu ... của từng hạng mục công trình. Đây cũng là căn cứ để làm cơ sở cho nghiệm thu sản phẩm trên thực tế. Bản vẽ này thường gọi là bản vẽ kỹ thuật và khách hàng cũng cần phải có đôi chút hiểu biết về xây dựng để đọc.

(Bản thiết kế lăng mộ- Lăng mộ đá - LMĐ 03)

Bộ thiết kế lăng mộ đá phần phối cảnh: đây chính là thiết kế 3d giống như bức ảnh mô phỏng khu lăng mộ đá sau khi hoàn thành. Đây là bản cuối cùng giúp gia chủ có thể nhìn rõ nhất những bất cập để điều chỉnh trước khi tiến hành xây dựng công trình. Bản này không có ý nghĩa về kỹ thuật, chủ yếu tập trung vào thẩm mỹ, cảnh quan và ngôi thứ trật tự.

(Phối cảnh 3D khu lăng mộ đá tại Thanh Trì - Hà Nội- LMĐ 04)

(Hình ảnh thi công khu lăng mộ đá tại Thanh Trì - Hà Nội- LMĐ 05)

+3 lưu ý quan trọng khi thiết kế lăng mộ đá chuẩn phong thủy.

Lưu ý thứ nhất trong thiết kế lăng mộ đá - Phần "Thế":  Đây chính là vị trí thửa đất trong bối cảnh chung khu vực. Phần này gần như không thể điều chỉnh được mà chủ yếu sẽ dùng các thuật phong thủy để chấn những góc xấu, góc phạm hạn chế những tà khí khung khí ảnh hưởng đến khu lăng mộ và đón các dòng long mạch tốt đang có để kích khí lên.

(Bản thiết kế lăng mộ- Khu lăng mộ đá xanh đen- LMĐ 06)

Lưu ý thứ hai trong thiết kế lăng mộ đá - Phần "Hình": Phần này là hình dáng khu đất, phần này có thể can thiệp được. Một khu đất có thể tròn, vuông, chữ nhật, e líp ... vẫn có thể có những giải pháp để cải tạo thành các lăng mộ đá đẹp. Các góc chết, các góc kỵ sẽ được hóa giải hoặc tán khí đi ra ngoài không để chúng xâm nhập vào khu lăng mộ.

(Bản thiết kế lăng mộ- Khu lăng mộ đá granite- LMĐ 07)

Lưu ý thứ ba trong thiết kế lăng mộ đá - Phần "cảnh quan":  đây chính là nội bộ lăng mộ đá. Phần này phải cân nhắc đến trật tự ngôi thứ, kích thước ngôi thứ, sự cân bằng đối xứng hai bên, phối cảnh trồng cây đảm bảo sự cân bằng và xanh mát, công năng sử dụng thuận tiện tránh việc lộn xộn đi lại quá nhiều trong khu lăng ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của người mất. 

(Mộ đá đôi- Mộ đá granite- MĐ 08)

Bộ thước lỗ ban chuẩn phong thủy nào được áp dụng trong thiết kế lăng mộ đá

Lỗ ban là ông tổ nghề mộc của Trung hoa, ông là người tổng hợp và phát minh ra thước lỗ ban trong đó chỉ rõ các cung đỏ (may mắn) và các cung đen (xấu) để người đời biết mà nên tránh. Bộ thước của ông gồm ba bộ chính trong đó bộ số 1 gọi là bộ 52.2 chuyên dùng đo xây dựng dân dụng như nhà cửa, bộ số 2 là bộ 42.9 chuyên dùng đo nội thất và bộ số 3 là bộ 38.8 chuyên dùng đo mộ phần tâm linh và bàn thờ gia tiên. 

Top 10 mẫu thiết kế lăng mộ đá cho lăng mộ có diện tích nhỏ

1. Mộ đá Granite mầu đen

  

(Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đen G20 Ấn độ MĐ 09)

  

(Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đen G20 Ấn độ MĐ 10)

     

(Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đen G20 Ấn độ MĐ 11)

        

(Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đen G20 Ấn độ MĐ 12)

        

(Mộ đá hoa cương - Mộ đá Granite đen G20 Ấn độ MĐ 13)

2. Mộ đá tự nhiên tròn

(Mộ đá tự nhiên- Mộ đá tròn- MĐ 14)

3. Mộ đá tự nhiên mái vòm

(Mộ đá tự nhiên- Mộ đá mái vòm- MĐ 15)

4. Mộ đá tự nhiên dáng bành

(Mộ đá tự nhiên- Mộ đá dáng bành- MĐ 16)

5. Mộ đá tự nhiên lục lăng/ bát giác

(Mộ đá tự nhiên- Mộ đá lục lăng/ bát giác- MĐ 17)

6. Mộ đá tự nhiên mầu trắng

(Mộ đá tự nhiên- Mộ đá trắng- MĐ 18)

Địa chỉ tư vấn/ thiết kế lăng mộ đá miễn phí tại Hà Nội.

(Mộ đá tự nhiên- Mộ đá đen Granite Ấn Độ- MĐ 19)

(Mộ đá tự nhiên- Mộ đá đen Granite- MĐ 20)

Công ty Cổ Phần Đá Tự nhiên NB có trụ sở chính tại số 102 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội và hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình. Chúng tôi nhận tư vấn và thiết kế miễn phí, thi công và lắp đặt các công trình đá tự nhiên cao cấp như biệt thự cao cấp, tượng đá, con giống đá, non bộ tiểu cảnh sân vườn, nhà thờ và từ đường, các công trình tâm linh như đình chùa, mộ và lăng mộ đá, đá xây dựng, đá nội ngoại thất và các công trình đá tự nhiên khác. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi 0795 102 666 khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN