mau-mo-to-cac-thiet-ke-mau-mo-to-tai-nb-natural-stone

Mẫu mộ tổ - các thiết kế mẫu mộ tổ tại nb natural stone

Đỗ Thảo 16/09/2019

Mộ tổ là những mẫu mộ thường cao to hơn so với các mộ thông thường khác. Các mẫu mộ tổ cũng đa dạng từ lục lăng, tròn, vuông... tùy theo địa hình và điều kiện thực tế. Mộ tổ đa số là mộ đơn tuy nhiên cũng có ít trường hợp là mộ đôi. NB Natural Stone nhận tư vấn thiết kế miễn phí các mẫu mộ tổ bằng đá theo đúng chuẩn phong thủy. 

Mộ tổ đa phần là những ngôi mộ to hơn thông thường bởi hai lý do. Thứ nhất thường tâm lý con cháu muốn tổ tiên phải to hơn con cháu để đảm bảo ngôi thứ trật tự, thứ hai thường mộ tổ lâu đời nên không xác định được chính xác vị trí tiểu mộ do vậy xây to để tránh mộ phần đè lên tiểu quách. Thường không xác định được chính xác vị trí, thường quây quanh khu vực như hình ở trên.

    

Về chất liệu đá, mộ tổ thường làm bằng đá xanh đen của Thanh hóa hoặc cao cấp hơn là mộ đá xanh rêu cũng của Thanh hóa. Nếu mộ chữ nhật thường làm lỗ thông thiên rộng, cây cỏ xanh mát với mong muốn âm dương giao hòa để bảo vệ xương cốt người mất được bền vững hơn. Mộ tổ thường hay gắn liền với long đình (tựa như nhà thợ họ của người sống) để làm nơi tập trung cho con cháu trong họ (những người đã mất) về Long đình tập trung mỗi khi dòng họ có việc. 

Mẫu mộ tổ thường phụ thuộc nhiều vào diện tích lắp đặt và vị trí huyệt mộ, hoa văn trên mộ tổ thường là những hoa văn sang trọng, uy nghi thể hiện sự uy quyền của người đứng đầu dòng mộ như trạm tùng cúc trúc mai, long ly quy phượng... hoặc trạm các chữ như Phúc, Lộc, Thọ ... với mong muốn mang lại may mắn cho cả dòng họ. 

Để chọn cho mình một sản phẩm mộ đá cao cấp đá phù hợp nhất xin mời quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: Công ty cổ phần đá tự nhiên NB là một trong những đơn vị đi đầu về các công trình tâm linh bằng đá như: mộ đá, đồ thờ bằng đá, cuốn thư đá, công trình kiến trúc đá, tượng đá, con giống đá, kỳ lân đá, non bộ tiểu cảnh, sân vườn... Với hệ thống nhà xưởng khắp ba miền từ Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thiết kế miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách. Niềm tin của Quý khách là món quà vô giá mà chúng tôi luôn cố gắng hết mình gìn giữ bằng cái "tâm" của người làm nghề. Hãy gọi cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm đá tự nhiên.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN